Trang trí ngôi nhà bằng các tác phẩm nghệ thuật là một ý tưởng chưa bao giờ trở nên lỗi thời. Xuyên suốt từ thời cổ đại, trung đại, cận đại, rồi đến hiện đại, nghệ thuật tranh luôn được phát triển đa dạng. Việc này thật sự rất thú vị, và cũng không hề quá phức tạp như bạn nghĩ. 

tác phẩm nghệ thuật

Chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia về nghệ thuật chia sẻ thông tin chi tiết và các lưu ý cần để tâm trước khi mua bất kỳ tác phẩm nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn điều đó. 

GẶP GỠ CHUYÊN GIA

Cathy Glazer: người sáng lập Artful Walls.

Liz Lidgett: người sáng lập Phòng trưng bày và Thiết kế Liz Lidgett.

Liza Pruitt: người sáng lập một phòng trưng bày nghệ thuật trực tuyến cùng tên.

1. Tìm nguồn cảm hứng cho căn phòng

Cathy Glazer, người sáng lập Artfully Walls cho biết, “Để mua những bức tranh, những tác phẩm nghệ thuật, thực sự chẳng có quy tắc nhất định nào, và cũng không có bất cứ nhận định đúng sai nào để chọn cả”. Glazer khuyên bạn nên chọn các tác phẩm nghệ thuật dựa trên sở thích cá nhân. “Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy hài lòng mỗi khi ngắm nhìn nó”.

tác phẩm nghệ thuật

Xem thêm: Cửa nhựa Composite

Để chọn các loại hình phù hợp nghệ thuật cho không gian của bạn, hãy nghĩ về những gam màu chính ở trong phòng. Dù cho bạn thích cầu kỳ hay ấm cúng, nổi bật hay nhẹ nhàng, đừng để chúng trở nên lạc quẻ đối với bố cục của căn phòng. 

2. Xem xét bảng màu của căn phòng

Bảng màu của căn phòng sẽ giúp bạn định hình được loại tác phẩm nghệ thuật phù hợp nhất trong không gian. Glazer gợi ý, “bạn có thể dựa vào những màu sắc sẵn có trong đồ trang trí và nội thất phòng mình, kết hợp với việc sử dụng vòng tròn màu sắc để tìm thêm các màu bổ sung. 

tác phẩm nghệ thuật

3. Chú ý đến quy mô và vị trí

Glazer lưu ý một điểm quan trọng về yếu tố diện tích. “Hẳn là bạn sẽ không đặt bức tranh quá to trên một bức tường nhỏ. Điều đó có thể khiến nó bị rạn nứt. Và ngược lại, bạn cũng sẽ chẳng muốn mua về những bức tranh quá nhỏ cho một bức tường lớn, bởi chúng sẽ trở nên lạc lõng và lọt thỏm giữa bức tường.

tác phẩm nghệ thuật

4. Cân nhắc ngân sách của bạn

Liz Lidgett, người sáng lập Phòng trưng bày và Thiết kế Liz Lidgett, cho biết các tác phẩm nghệ thuật có giá rất cao và những tác phẩm đắt tiền hơn đôi khi đi kèm với các khoản phí ẩn.

Cô giải thích: “Hãy đảm bảo tính đến thuế bán hàng, phí vận chuyển nếu bạn mua ở ngoài tiểu bang hoặc bán đấu giá. Nhiều bức tranh, bất kể giá cả, sẽ yêu cầu phải đóng khung tùy chỉnh phù hợp. Lidgett gợi ý, để biết báo giá, hãy gọi điện tới cửa hàng bán khung và cung cấp cho họ kích thước chính xác, để họ có thể ước tính sơ bộ cho bạn. 

Đừng ngại khi mua các tác phẩm gốc. Liza Pruitt, người sáng lập một phòng trưng bày nghệ thuật trực tuyến cùng tên, cho biết “Bạn có thể mua các tác phẩm gốc từ những nghệ sĩ yêu thích của mình, với một mức giá không quá đắt đỏ – chỉ từ 30$ chẳng hạn. Điều này thể hiện rõ sự tôn trọng của của bạn đối với nghệ sĩ và nghệ thuật”

5. Sẵn sàng treo tranh của bạn ngay lập tức

Đừng chỉ đơn giản đặt mua một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và sau đó để nó nằm yên trong góc phòng khách của bạn hàng tháng trời sau khi nó được giao đến. Thay vào đó, sẽ thật khôn ngoan khi đóng khung và treo chúng lên tường ngay lập tức.

Bài viết liên quan

Làm thế nào để có thể cắm hoa một cách chuyên nghiệp?

Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc cắm hoa một cách chuyên nghiệp, [...]

7 kiểu phòng bếp phong cách đồng quê Pháp sang trọng

Phong cách trang trí kiểu đồng quê Pháp thể hiện sự tôn kính vẻ đẹp [...]

8 món đồ trang trí mùa thu hiện đại vượt thời gian

Nếu bạn đang cân nhắc về việc trang hoàng lại căn phòng của mình theo [...]

Halloween: 6 vật phẩm mang lại không khí cho căn nhà của bạn 

Dù còn phải đợi qua một mùa Trung thu nữa mới đến Halloween, nhưng sẽ [...]

5 xu hướng trang trí mùa thu mà các nhà thiết kế đang để tâm

Những ngày hè đã chính thức đến với chúng ta, và khi nhiệt độ bắt [...]

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

Thay đổi cách trang trí theo mùa luôn là điều thú vị. Nhưng điều này [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *