Hãy thử tưởng tượng, lối vào nhà bạn được thiết kế bởi một cánh cửa nhựa Composite chắc chắn và cứng cáp. Sau khi mở cánh cửa ấy ra, điều gì sẽ đập vào mắt bạn đầu tiên? Một lối đi ngăn lắp, được trang hoàng bởi những ánh đèn vàng lấp lánh và lúc nào cũng sẵn sàng để đón khách, hay một mớ hỗn độn trông chả khác gì bãi rác trung tâm của thành phố? Rõ ràng, giữa sự hối hả và nhộn nhịp của một gia đình bận rộn, việc lối vào tràn ngập đồ đạc là điều thường thấy.

Đừng để 4 món đồ này làm bừa bộn phòng giặt của bạn 

lối vào

Lối vào nên đạt được sự cân bằng giữa chức năng và phong cách. Thật tuyệt khi được chào đón bởi một không gian mang lại cảm giác sạch sẽ và thân thiện khi bạn bước qua cửa, thay vì đống đồ đạc của gia đình khiến việc di chuyển trở nên khó khăn.

Trên hết, một lối vào lộn xộn có thể nhanh chóng trở thành mối nguy hiểm và thực sự có thể làm giảm chức năng của nó. Cho dù bạn có tiền sảnh chuyên dụng, lối vào nhỏ hay phòng tắm rộng rãi, điều quan trọng là giữ cho không gian của bạn ngăn nắp và sạch sẽ.

GẶP GỠ CHUYÊN GIA

Amélie Saint-Jacques: nhà tổ chức chuyên nghiệp và là người sáng lập Amelie Organis LLC có trụ sở tại San Antonio, Texas.

Sherri Curley: huấn luyện viên tổ chức thành công, người thúc đẩy tổ chức và là người sáng lập Giải pháp tổ chức sinh thái sắp xếp thực tế có trụ sở tại Portland, Oregon.

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

1. Giày dép

Về bản chất, lối vào được thiết kế để đựng giày. Tuy nhiên, mọi người có thể nhanh chóng bị choáng ngợp bởi hàng đống giày dép, đặc biệt khi có trẻ nhỏ sống trong nhà.

“Bạn phải chấp nhận rằng không phải mọi thứ đều có thể được cất giữ ở lối vào. Amélie Saint-Jacques, nhà tổ chức chuyên nghiệp tại Amelie Organs LLC, cho biết mỗi thành viên trong gia đình chỉ có một vài đôi giày ở đó và cất phần còn lại trong tủ quần áo trong phòng ngủ của họ.

Ngay cả với giới hạn về giày, cô ấy khuyên bạn nên tiến thêm một bước nữa để đảm bảo giày không bị chất đống cạnh cửa (điều này có thể trở thành mối nguy hiểm lớn do vấp ngã). Saint-Jacques cho biết, một hệ thống lưu trữ giày như giá để giày, tủ giày hoặc ghế dài có giá để giày tích hợp có thể cải thiện đáng kể diện mạo và chức năng của lối vào của bạn.

lối vào

2. Thư từ

Thư là một trong những thứ phổ biến nhất mà các nhà tổ chức chuyên nghiệp thấy tích tụ ở lối vào của mọi người. Việc chất đống thư chưa mở không chỉ khiến không gian của bạn trở nên lộn xộn mà còn có thể khiến bạn bỏ lỡ những thời hạn quan trọng như thanh toán hóa đơn. Thay vì ném thư của bạn sang một bên ngay khi về đến nhà, tốt nhất bạn nên sắp xếp nhanh chóng—vứt thư rác và đặt những thư quan trọng ở một nơi riêng cho đến khi bạn có thể xử lý nó.

lối vào

Sherri Curley, huấn luyện viên tổ chức thành công và người động viên tổ chức tại The Practice Sort Eco Organisation Solutions, có một gợi ý hữu ích để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ khoản thanh toán hóa đơn nữa.

Cô nói: “Hãy đặt hóa đơn giấy vào bên trong máy tính xách tay của bạn như một lời nhắc nhở trực quan để gửi khoản thanh toán vào lần đăng nhập tiếp theo”.

3. Hàng hóa

Tương tự như vậy, các chuyên gia nói rằng lối vào là nơi đổ rác phổ biến cho cả gói hàng gửi đến và gửi đi. Thật hấp dẫn khi đặt gói hàng đó xuống ngay khi bạn bước vào cửa để xử lý nó sau này, việc dành thêm thời gian để mở gói và đập hộp để tái chế về lâu dài sẽ mang lại hiệu quả.

lối vào

4. Túi mua sắm tái sử dụng

Khi túi hàng tạp hóa dùng một lần tiếp tục bị loại bỏ, nhiều người trong chúng ta đang tích lũy khá nhiều túi mua sắm có thể tái sử dụng. Đương nhiên, lối vào là nơi thuận tiện để cất giữ chúng nên bạn đừng quên lấy một cái khi ra khỏi cửa. Tuy nhiên, những chiếc túi này có thể nhanh chóng chiếm không gian quý giá và khiến lối vào trông lộn xộn.

Thay vì cất chúng ngay trước cửa nhà, hãy chọn một chiếc tủ trong nhà để cất số lượng lớn túi và thử luôn để một hoặc hai chiếc trong xe của bạn. Điều này sẽ giải phóng lối vào của bạn và đảm bảo bạn không bao giờ bị thiếu túi khi cần.

5. Ba lô, túi xách và túi thể thao

Ngay cả khi con bạn sử dụng cùng một chiếc ba lô mỗi ngày hoặc bạn mang cùng một chiếc túi tote đi làm hàng ngày, hãy cố gắng cất những loại vật dụng này ra khỏi lối vào. Thay vào đó, hãy khuyến khích các thành viên trong gia đình cất chúng trong phòng riêng của họ (hoặc khu vực làm việc và học tập trong nhà) ở một nơi mà họ có thể dễ dàng lấy và mang đi mỗi sáng. Điều này sẽ giữ cho lối vào gọn gàng và tiện dụng cho cả gia đình.

lối vào

Bài viết liên quan

Làm thế nào để có thể cắm hoa một cách chuyên nghiệp?

Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc cắm hoa một cách chuyên nghiệp, [...]

7 kiểu phòng bếp phong cách đồng quê Pháp sang trọng

Phong cách trang trí kiểu đồng quê Pháp thể hiện sự tôn kính vẻ đẹp [...]

8 món đồ trang trí mùa thu hiện đại vượt thời gian

Nếu bạn đang cân nhắc về việc trang hoàng lại căn phòng của mình theo [...]

Halloween: 6 vật phẩm mang lại không khí cho căn nhà của bạn 

Dù còn phải đợi qua một mùa Trung thu nữa mới đến Halloween, nhưng sẽ [...]

5 xu hướng trang trí mùa thu mà các nhà thiết kế đang để tâm

Những ngày hè đã chính thức đến với chúng ta, và khi nhiệt độ bắt [...]

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

Thay đổi cách trang trí theo mùa luôn là điều thú vị. Nhưng điều này [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *