Nhà kho luôn được coi là một nơi lý tưởng để đem trữ những đồ không thường xuyên dùng đến hoặc không phù hợp để trưng trong nhà. Tuy nhiên, không phải cứ có không gian trống là bạn muốn để đồ gì cũng được. Qua một vài thử nghiệm cùng chuyên gia, chúng tôi rút ra được vài điều nên lưu ý về đồ lưu trữ trong kho. 

lưu trữ nhà kho

GẶP GỠ CHUYÊN GIA

Jon Russell là huấn luyện viên của công ty tại Precision Garage Door Service.

Gene Cabellero là người đồng sáng lập GreenPal.

Mitch Goldstone là Giám đốc điều hành của ScanMyPhotos.com.

1. Thiết bị cắt cỏ. 

Theo các chuyên gia, việc cất thiết bị cắt cỏ vào kho nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng trên thực tế, nó lại không phải là nơi tốt nhất. Jon Russell của Precision Garage Door Service cho biết: “Các phương tiện giải trí của bạn có thể bị hư hỏng do ánh nắng trực tiếp kéo dài.”

Gene Cabellero của GreenPal giải thích rằng, máy cắt cỏ có thể sẽ tiếp tục bị nóng sau khi được sử dụng. Nếu bạn cất nó trong kho ngay sau khi cắt cỏ, đồng nghĩa với việc bạn đang gián tiếp đưa một nguồn nhiệt vào môi trường dễ cháy nổ. Khả năng cao nó sẽ đốt cháy khói xăng hoặc thậm chí bắt lửa đến các vật dụng khác nhưng giấy vụn hay giẻ lau. Ngoài ra, nếu máy cắt của bạn không may bị đổ, nó có thể sẽ dẫn đến rò rỉ dầu hoặc khí đốt, tạo ra thêm nhiều mối nguy khác.”  

Sau khi bạn cắt xong, hãy để máy nguội hoàn toàn trước khi cất vào kho. 

Tuy nhiên, để phòng hờ cho những bất cẩn không đáng có, chúng tôi đề xuất sử dụng loại tường chống cháy kết hợp với cửa nhựa composite cho nhà kho. Được thiết kế với chất liệu bắt lửa chậm, hạn chế lây lan khi có hỏa hoạn, lại phù hợp với túi tiền, đây hẳn là một lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực ẩn chứa nhiều nguy cơ cháy nổ như nhà kho. 

Cabellero nói: “Tốt nhất, bạn nên bảo quản nó ở nơi thông thoáng, mát mẻ và khô ráo, chẳng hạn như nhà kho ngoài trời và đảm bảo rằng bình xăng đã cạn.”

2. Thức ăn cho thú cưng 

Thông thường, chúng ta chẳng bao giờ lưu trữ thức ăn cho bản thân hay gia đình trong nhà kho. Việc tương tự cũng áp dụng cho các thành viên nhiều lông trong nhà. 

Russell cho biết: Việc để thức ăn cho vật nuôi trong kho có thể thu hút các loài gặm nhấm cũng như côn trùng. Khi các loài gây hại đã xâm nhập vào trong kho nhà bạn, sẽ rất khó để có thể loại bỏ tất cả. Vì vậy, điều quan trọng là thực hiện các biện pháp phòng chống. Hãy bảo quản thức ăn cho thú cưng ở trong nhà, tránh mất nhiều thời gian để loại bỏ loài gặm nhấm và họ hàng của chúng. 

3. Thiết bị điện tử

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng máy tính và điện thoại là những đồ vật “cứng cỏi” nhất – và điều này thì không đúng cho lắm. 

Caballero cho biết: “Nhiệt độ quá cao có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho các thiết bị điện tử mỏng nhẹ như máy tính xách tay, TV hay máy chơi game. Nếu bạn cần cất đồ điện tử trong kho, tốt nhất nên đầu tư vào kho có chứa thiết bị kiểm soát nhiệt độ để giữ cho chúng an toàn. 

Hãy dành thời gian để xem qua các thiết bị điện tử cũ. Nếu được, hãy quyên góp. Hoặc nếu chúng quá cũ, không thể phục vụ bạn hay người khác, hãy thẳng tay loại bỏ chúng. 

4. Quần áo

Nếu bạn muốn cất quần áo theo mùa, hay tạm cất quần áo của đứa lớn trong nhà cho đến khi đứa thứ hai có thể mặc vừa, nhà kho là một nơi hợp lý. Tuy nhiên, nó không phải là nơi an toàn nhất. Do nhiệt độ không ổn định, quần áo của bạn có thể giảm chất lượng, khiến bạn khó có thể tiếp tục mặc chúng trong tương lai. 

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thường được in trên nhãn mác của áo quần. Hãy kiểm tra thật kỹ để bảo đảm rằng bạn đang bảo quản chúng đúng cách và giữ được trong nhiều năm. 

5. Những bức ảnh – kẻ thù của nhà kho

Điều thú vị là khá nhiều người rơi vào trường hợp này. Họ thường lưu trữ tranh, ảnh trong các nhà kho, thậm chí là hầm để xe, bởi đó thường là những nơi có nhiều không gian trống. Nhưng sự thật thì, đó là một điều không nên. 

Mitch Goldstone, Giám đốc điều hành của ScanMyPhotos.com giải thích: Mặc dù nhà để xe có vẻ như là một không gian lưu trữ thuận tiện, đặc biệt là đối với những đồ vật bạn không thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra những rủi ro đáng kể đối với việc bảo quản trong thời gian lâu dài. 

Những kho lưu trữ khổng lồ này thường không được kiểm soát nhiệt độ hoặc độ ẩm. Ảnh và phim có thể dễ dàng bị nứt trong những tháng trời đông hoặc bị hư hại do sức nóng trong những tháng trời hè. Ngoài ra, khả năng cao là các sinh vật phiền phức sẽ bới rác trên các vật dụng bằng giấy giống như chúng đã và đang làm với sản phẩm bằng vải. Vậy nên, cũng giống như quần áo, tranh ảnh tốt nhất nên được giữ trong nhà, nơi có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. 

Bài viết liên quan

Làm thế nào để có thể cắm hoa một cách chuyên nghiệp?

Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc cắm hoa một cách chuyên nghiệp, [...]

7 kiểu phòng bếp phong cách đồng quê Pháp sang trọng

Phong cách trang trí kiểu đồng quê Pháp thể hiện sự tôn kính vẻ đẹp [...]

8 món đồ trang trí mùa thu hiện đại vượt thời gian

Nếu bạn đang cân nhắc về việc trang hoàng lại căn phòng của mình theo [...]

Halloween: 6 vật phẩm mang lại không khí cho căn nhà của bạn 

Dù còn phải đợi qua một mùa Trung thu nữa mới đến Halloween, nhưng sẽ [...]

5 xu hướng trang trí mùa thu mà các nhà thiết kế đang để tâm

Những ngày hè đã chính thức đến với chúng ta, và khi nhiệt độ bắt [...]

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

Thay đổi cách trang trí theo mùa luôn là điều thú vị. Nhưng điều này [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *