Như bạn đã biết, thì trên iPhone luôn có sẵn chức năng gọi Facetime và nhắn tin iMessage. Đây có thể nói là một trong những tính năng huyền thoại của dòng iPhone nói riêng và các thiết bị sử dụng iOS nói chung. Nó giúp đồng bộ hóa, gửi tin nhắn và gọi điện miễn phí chất lượng cao. Nhưng nó chỉ sử dụng nội bộ trong các thiết bị iOS với nhau mà thôi.

ảnh chất lượng cao qua Imessenger trên iPHone
Ảnh chất lượng cao qua iMessenger trên iPhone

Tuy nhiên, giống nhu hầu hết các ứng dụng nhắn đa phương tiện khác ( OTT ) thì cơ bản iMessage vẫn nén hình ảnh xuống chất lượng thấp hơn để giảm tải tiêu hao băng thông máy chủ, gửi ảnh nhanh hơn, chất lượng cũng có thể ở mức ổn để sử dụng. Còn những ai có nhu cầu cao hơn, như cần gửi file ảnh chụp cưới chất lượng cao qua iMessage để khách hàng xem trước,… hàng loạt lý do mà nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hoặc bất kỳ ai cần hình ảnh chất lượng cao đang cần thì iMessage vẫn đáp ứng được.

Trong bài viết này, hãy cùng đội ngũ anh em Nhà Nghề nhóm ” cửa nhựa composite” vốn luôn cần gửi ảnh đẹp nhất tới khách hàng, chất lượng chân thực nhất tới khách hàng để kiểm tra sản phẩm. Nó thực sự rất tuyệt vời

Cách để gửi ảnh chất lượng cao qua tin nhắn trên iPhone

Để gửi ảnh chất lượng cao, hay đơn giản là ảnh nguyên gốc, không nén, không giảm dung lượng, không giảm chất lượng ảnh. Thì bạn chỉ cần tắt chức năng nén ảnh trên iPhone là được. Vui lòng theo hướng dẫn từng bước như sau”

Bước 1: Vào cài đặt | Setting trên điện thoại iPhone

Bước 2: Chọn vào mục Tin nhắn | Messenger

Bước 3: Chọn tắt| disable ở chức năng ” Chế độ hình ảnh chất lượng thấp| Low-Quality Image Mode “

Vầy thôi, cơ bản là sau này khi bạn gửi hình ảnh qua iMessenger trên điện thoại iPhone thì sẽ gửi ảnh chất lượng cao, nguyên gốc nhất có thể của hình ảnh đó tới người nhận.

Nếu gửi ảnh chất lượng cao, nguyên gốc. Thì chất lượng cao hơn, đẹp hơn, dễ chỉnh sửa hơn và nhiều thứ hơn khác. Thậm chí là cực kỳ thích với những ai làm hậu kỳ ảnh. Nhưng nhược điểm chính của nó là thường những file nguyên gốc ( RAW ) này có dung lượng khá lớn. Thường một bức ảnh có thể 5MB, đến 20MB nhưng ảnh chất lượng cao thậm chí nó lên đến vài chục MB hoặc trăm MB, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ internet gửi, thời gian gửi sẽ lâu hơn khá khá thời gian đó. Vì thế nếu không dùng hoặc lúc nào không cần thì có thể tắt nó đi là được nhé

Một số câu hỏi liên quan về gửi ảnh chất lượng cao qua tin nhắn trên iPhone

Có áp dụng được cho tin nhắn SMS thường không?

Không nhé, vì vốn dĩ SMS thường đã không thể gửi được đa phương tiện ( hình ảnh, video. âm thanh) mà chỉ gửi text được thôi. Tính năng này chỉ áp dụng trên iMessenger – tính năng nhắn tin giữa iPhone và iPhone ( giữa các thiết bị sử dụng iOS với nhau )

Những ai nên kích hoạt gửi ảnh chất lượng cao trên iPhone

Mọi người, miễn bạn có nhu cầu, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề như internet ( sẽ gửi lâu hơn do dung lượng lớn hơn ) bộ lưu trữ như icloud cũng lưu iMessenger sẽ nhanh hết dung lượng iCloud nữa… nên cơ bản thì không nên nếu thực sự không cần thiết

Tại sao bạn muốn tắt Chế độ hình ảnh chất lượng thấp?

Bạn muốn gửi hình ảnh cho người cần chúng với chất lượng cao nhất có thể, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế.
Bạn có gói data có nhiều data nên không cần lo lắng về việc tiết kiệm data.
Bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi nên việc sử dụng dữ liệu không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Bài viết liên quan

Kiểm tra sức khỏe tâm thần của bạn trên iPhone

Nếu bạn đang cảm thấy stress hoặc mệt mỏi, bạn có thể sẽ muốn biết [...]

Tạo dán nhãn Sticker bằng ảnh trên iPhone iOS 17

Live Sticker – Dán nhãn Sticker là một tính năng mới trên iOS 17 vừa [...]

Hướng dẫn bật hoặc tắt gợi ý văn bản dự đoán trên iPhone

Gợi ý văn bản trên iPhone hiện nay đã nâng tầm khả năng dự đoán [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *