Nếu đang sống trong một căn hộ studio, có thể bạn sẽ luôn nghĩ rằng không thể đón tiếp quá nhiều bạn bè tiệc tùng qua đêm. Nhưng không, không đâu, việc đó hoàn toàn có khả năng. Tất cả chỉ là vấn đề về việc sáng tạo và sắp xếp đồ nội thất trong không gian của mình. Như nhà thiết kế Charli Hantman đã nhận xét, “Khi muốn giải trí trong một căn hộ nhỏ, điều quan trọng nhất là xác định các khu vực khác nhau và sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Và chúng tôi tin rằng, bạn sẽ sẵn sàng gửi lời mời bạn bè tới chơi sau 3,2,1…

căn hộ studio

1. Biến bàn cà phê thành điểm trung tâm

Không phải tất cả mọi người trong căn hộ studio đều sở hữu bàn ăn, nhưng hầu hết họ đều sắm cho mình một chiếc bàn cà phê. Hãy biến nó trở thành tâm điểm và khéo léo đưa mọi người tụ họp quanh nó. Nhà thiết kế Sara Queen gợi ý, “Khách khứa sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ngả mình trên chiếc sofa. Bạn có thể bày món thịt nướng hoặc món khai vị trên bàn cà phê để khơi dậy nguồn năng lượng cho mọi người”. 

căn hộ studio

Có một bàn cà phê hai tầng? – đó là một nơi tuyệt vời để đặt đồ uống (tất nhiên là trên đế lót ly), nhà thiết kế Kelly Walsh đề xuất việc tận dụng lớp dưới cùng. 

2. Mua đồ nội thất gấp để cất đi

Căn hộ của bạn không cần phải luôn trang bị sẵn sàng cho bữa tiệc — điều đó là không thực tế khi sống trong một không gian nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị tất cả những thứ cần thiết sau cánh cửa đóng kín. Nhà thiết kế Ariel Okin gợi ý: “Những chiếc ghế tre gấp có thể xếp chồng lên nhau trong tủ đựng đồ ở hành lang và chỉ cần xuất hiện khi có thêm khách ghé qua dự bữa tiệc tối”.

căn hộ studio

3. Bỏ ý tưởng mọi người đều cần một chỗ ngồi

Nhà thiết kế nổi tiếng Emma Beryl chia sẻ, “Hãy nhớ rằng không phải ai cũng cần chỗ ngồi; đây không phải là cuộc họp hội đồng quản trị! Và không có gì sai khi ngồi trên mặt đất, miễn là mọi người cảm thấy thoải mái. Okin chia sẻ: “Bàn cà phê có thể đa năng như bàn ăn khi kết hợp với đệm trên sàn.”

căn hộ studio

Tham khảo: Cửa nhựa Composite

4. Tái sử dụng nội thất văn phòng

Không có một cái bàn lớn? Có thể bạn có thể tự chế tạo một cái bàn bằng đồ nội thất hiện có trước khi tụ tập. “Cho buổi trà chiều tại căn nhà của chúng tôi ở Harlem, tôi quyết định sử dụng một cái bàn được che phủ để tạo điểm nhấn,” nhà thiết kế Scott Meacham Wood chia sẻ. “Thật ra, đó chỉ là một tấm bàn cũ đặt trên tủ tài liệu từ văn phòng của tôi!” Vải sang trọng và đồ ăn ngon làm tăng cấp độ trưng bày ngay lập tức.

Nếu bạn có một bàn làm việc tại nhà truyền thống hơn, bạn thậm chí có thể dễ dàng sắp xếp lại nó vào thời điểm dự tiệc. Hãy tiếp tục và thiết lập một chiếc bàn tiêu chuẩn để phục vụ như bàn tiệc buffet, nhà thiết kế Tiffany Leigh Piotrowski gợi ý. “Hãy cất máy tính xách tay và giấu đèn bàn của bạn đi, đồng thời cân nhắc sử dụng không gian này để đựng đồ ăn nhẹ và đồ uống!”

Và đừng ngại tạo nhiều trạm thực phẩm trong phòng. Beryl nói thêm: “Hãy đảm bảo phân tán các bàn ăn nhẹ khắp không gian để không bao giờ có một góc quá đông đúc”.

5. Đừng quên sử dụng nhà bếp

Nếu căn hộ studio của bạn có một góc bếp riêng biệt, hãy tận dụng nó! Queen nói: “Hãy cởi mở với những vị khách tụ tập trong nhà bếp của bạn cũng như những nơi khác.” 

Cô ấy đề nghị sử dụng không gian để thiết lập một khu vực quầy bar. Nhưng nếu sơ đồ mặt bằng căn hộ của bạn gây khó khăn cho việc này, đừng lo— “Tôi cũng thích dọn giá sách hoặc gờ cửa sổ làm quầy bar tạm thời,” Beryl lưu ý. 

6. Biến chiếc giường của bạn thành một chiếc ghế sofa

Piotrowski nói: “Bởi vì chiếc giường của bạn chiếm rất nhiều không gian trong một căn hộ studio, hãy đảm bảo đó là không gian mà mọi người cảm thấy họ có thể sử dụng. Đẩy giường của bạn vào tường sẽ tạo ra nhiều không gian sàn hơn và cho phép bạn xếp chồng lên gối và chăn, giống như một chiếc ghế sofa lớn.”

Bài viết liên quan

Làm thế nào để có thể cắm hoa một cách chuyên nghiệp?

Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc cắm hoa một cách chuyên nghiệp, [...]

7 kiểu phòng bếp phong cách đồng quê Pháp sang trọng

Phong cách trang trí kiểu đồng quê Pháp thể hiện sự tôn kính vẻ đẹp [...]

8 món đồ trang trí mùa thu hiện đại vượt thời gian

Nếu bạn đang cân nhắc về việc trang hoàng lại căn phòng của mình theo [...]

Halloween: 6 vật phẩm mang lại không khí cho căn nhà của bạn 

Dù còn phải đợi qua một mùa Trung thu nữa mới đến Halloween, nhưng sẽ [...]

5 xu hướng trang trí mùa thu mà các nhà thiết kế đang để tâm

Những ngày hè đã chính thức đến với chúng ta, và khi nhiệt độ bắt [...]

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

Thay đổi cách trang trí theo mùa luôn là điều thú vị. Nhưng điều này [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *