Mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình lại tất bật dọn nhà đón tết trang hoàng nhà cửa khang trang, sạch sẽ. Tuy nhiên không phải dọn dẹp nhà cửa một cách đại trà mà còn cần phải chú ý tới những cấm kỵ trong phong thủy khi dọn nhà dịp cuối năm.

Những lưu ý khi dọn nhà đón tết đầu năm

Để có thể tăng tài vận hút vượng khí vào nhà mang lại may mắn cho gia đình bạn cần phải lưu ý các điều kiêng kỵ sau đây.

Vị trí cửa ra vào

Theo phong thủy cửa ra vào, khi dọn dẹp nhà cửa đón tết cần chú ý tới vị trí cửa chính cần được dọn dẹp và trang trí thật đẹp. Do đây là nơi để nguồn tài lộc chảy vào nhà.

Cửa là nơi bổ sung khí cho ngôi nhà, khi mở cánh cửa ra tựa như những lời mời gọi tài khí, cát khí vào nhà. Nếu như công việc và gia đình đều thuận lợi trong năm vừa qua thì phải giữ nguyên cửa chính không được thay thế hay tháo dỡ xuống để sửa chữa hay lau chùi. Khi lau chùi phải sử dụng giẻ sạch nếu không vận thế của năm mới sẽ bị thay đổi.

Để tăng lượng năng lượng tốt đổ vào nhà bạn có thể sơn lại cửa hay lắp thêm đèn sáng hơn tịa cửa ra vào mà còn có thể giúp cửa chính nhà sáng sủa, đẹp đẽ hơn.

Ngoài ra trước cửa ra vào không được để vũng nước đọng mà phải xử lý luôn. Vì nước đọng còn được gọi là “tử thủy” làm cho tài lộc không sinh sôi mà dồn ứ chết đi không tốt cho vận khí của gia đình.

Vị trí giường ngủ

Lưu ý thứ hai mà mọi người cần chú ý là giường ngủ. Giống như cửa chính nếu vận khí năm trước tốt đẹp thì khi dọn dẹp không được làm xê dịch vị trí giường ngủ . Đây là một trong những điều cấm kỵ khi dọn nhà đón tết mà nhiều gia đình mắc phải.

Đầu giường ngủ phải được dựa vững chãi vào tường để tạo thế kháo sơn sẽ làm tăng tình cảm gia đình và tiền tài của gia chủ.

Vị trí tam sát

Tam sát là phương vị lưu niên xung với Tam hợp vương vị. Theo sách phong thủy từ xưa thì “muốn phát tài, phải đấu tam sát”. Tam sát chính là một trong những thần sát quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Nếu lưu niên bị phạm vào tam sát thì sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong cả năm. Dễ gặp phải họa phá tài, lộ tài, người trong gia đình bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn bất chợt…

Theo phong thủy thì mỗi năm vị trí tam sát hoàn toàn khác nhau do đó vậy nên khi dọn dẹp nhà cửa tuyệt đối k được động thổ tùy tiện. Phải xem rõ vị trí tam sát của năm nay là tại vị trí nào rồi tránh động tới vị trí đó.

Lau cửa sổ sạch sẽ

Cửa sổ được coi là là đôi mắt của ngôi nhà vậy nên phải luôn giữ cho cửa sổ sạch sẽ đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho ngôi nhà. Lau dọn cửa sổ là một cách để chào đón những luồng gió mới tươi mát, an lành cho ngôi nhà. Đồng thời cũng là cách để xua di hết những luồng khí tiêu cực của năm cũ ra khỏi cửa.

Vị trí cửa sổ không được để cây cối mọc um tùm che khuất vì nó sẽ ngăn cản những luồng năng lượng tốt vào cho ngôi nhà. Thần tài rời bỏ khỏi ngôi nhà nếu cửa sổ nhà bạn bị cây cối che kín.

Vệ sinh lại bể cá trong nhà

Trong nhiều gia đình hiện nay đều ưa chuộng đặt một bể cá cảnh nhỏ trong nhà. Bể cá có nước là Thủy, tượng trưng cho tài lộc. Cá vàng là một con vật may mắn tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào.

Vậy nên khi đón năm mới phải vệ sinh lại bể cá sạch sẽ tẩy rửa bớt những mảng rêu bẩn bám trên thành bể và tiếp một nguồn nước mới cho bể cá.

Trên đây là những lưu ý cần biết cho các gia đình sắp sửa dọn nhà để đón một năm mới sắp tới. Để có thể giúp cho gia đình có những ngày tết đầm ấm chung vui, cùng với đó là những may mắn, tài lộc tràn đầy ngày đầu năm mới và trong năm 2020.

Bài viết liên quan

Sinh Năm 1981 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Mọi người đều có nhu cầu tìm hiểu về vận mệnh của bản thân thông [...]

Sinh Năm 1982 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1982 đã ở lứa tuổi già dặn và trưởng thành, khi [...]

Sinh Năm 1983 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có lẽ khá quan tâm đến tử [...]

Sinh Năm 1984 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1984 đang có nhu cầu tìm hiểu về tử vi số [...]

Sinh Năm 1985 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Xem vận mệnh theo tuổi sẽ cho bạn biết các thông tin về phong thủy, [...]

Sinh Năm 1986 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1986 mệnh gì? hợp với tuổi nào? hợp với màu gì?hướng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *