Trong số tất cả các phòng trong nhà của chúng ta, phòng giặt là một trong những nơi “nổi tiếng” nhất về sự bừa bộn. Không thể phủ nhận rằng việc giữ cho không gian này luôn sạch sẽ và không có đồ dư thừa là một điều quá sức. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi chúng tôi đã nhờ tới sự hỗ trợ của một số chuyên gia và tìm ra những giải pháp tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, là những mẹo bạn có thể tham khảo để dọn sạch đống bừa bộn trong phòng giặt. 

Bất cứ thứ gì bị hỏng hoặc hết hạn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy thành thật đi: lần cuối cùng bạn kiểm tra ngày hết hạn của bột giặt là khi nào? Có khi bạn còn chẳng thèm để tâm đến hạn sử dụng của nó.

phòng giặt

Theo Marcela Valladolid, đại sứ vệ sinh tại Ensueno Laundry và Pinalen, bạn nên chú tâm tới vấn đề này. Bột giặt, chất tẩy rửa, hay các loại đồ dùng tương tự sẽ chỉ trở nên kém hiệu quả hơn nếu hết hạn sử dụng. Tương tự như thế, ngay cả những món đồ không có hạn sử dụng như móc treo, quần áo rách cũng nên bị dẹp bỏ để làm không gian gọn gàng hơn. 

Xem thêm: Cửa nhựa Composite

Bàn ủi của bạn

Một điều khá shock được chia sẻ bởi Samantha Lund của Simply Sam, rằng bạn nên bỏ bàn ủi đi nếu trong nhiều năm rồi nó không được sử dụng. Cô nói: “Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi gia đình, nhưng chúng tôi thấy ngày càng ít khách hàng ủi đồ thường xuyên. Chế độ hấp trên máy sấy mới rất tuyệt, còn chế độ hấp đứng thực tế thì dễ dàng và nhiều chức năng hơn nhiều.”

Làm mát không khí

Theo Valladolid, các chất làm mát không khí như nến thơm, nước xịt phòng và máy khuếch tán hoàn toàn có thể sử dụng được. Cô chia sẻ: “Các sản phẩm giặt có mùi thơm của bạn, như chất làm mềm vải và hạt khử khuẩn, không chỉ đem lại mùi hương dễ chịu cho quần áo của bạn mà còn cả cho phòng giặt”. Nhưng nếu bất chợt nhận ra một vài mùi lạ, mùi ẩm mốc, đừng cố gắng che đậy chúng. Thay vào đó, Valladolid khuyên, nên tập trung vào việc tìm ra nguyên nhân và giải pháp. 

phòng giặt

“Hãy chú ý đến bất kỳ nơi ẩm ướt nào gần máy giặt. Nếu bạn phát hiện thấy nấm mốc khó chịu, hãy nhớ khử trùng kỹ bằng thuốc tẩy”.

Giá phơi đồ

Tất cả chúng ta đều có những loại quần áo mà không thể cho vào máy sấy, nhưng Lund nói rằng giá phơi đứng kiểu cổ điển không phải là giải pháp. Chúng khó sử dụng, và không quá chắc chắn. Cô nói: “Thay vào đó, hãy thử dùng thanh treo, giá treo quần áo”. 

Dorn đồng ý và lưu ý rằng việc sử dụng các sản phẩm khác làm giá phơi đồ cũng không phải là một ý tưởng hay. Cô nói: “Mặc dù việc tạo thêm không gian lưu trữ và treo quần áo khô luôn là một ý tưởng tuyệt vời nhưng việc sử dụng thanh căng không hiệu quả. Móc treo tường có thể chịu được trọng lượng lớn hơn và giảm thiểu nguy cơ rơi xuống.”

Cách giữ phòng giặt gọn gàng

Valladolid khuyên bạn nên thường xuyên dọn những thứ không thực sự cần có trong phòng giặt của bạn. Thông thường, điều đó chỉ có nghĩa là cất mọi thứ đi. Cô nói: “Quần áo nên được đưa thẳng từ thùng giặt đến máy giặt và quay trở lại tủ quần áo của bạn. Đừng để quần áo, tất vớ vương vãi quanh sàn nhà.

Bài viết liên quan

Làm thế nào để có thể cắm hoa một cách chuyên nghiệp?

Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc cắm hoa một cách chuyên nghiệp, [...]

7 kiểu phòng bếp phong cách đồng quê Pháp sang trọng

Phong cách trang trí kiểu đồng quê Pháp thể hiện sự tôn kính vẻ đẹp [...]

8 món đồ trang trí mùa thu hiện đại vượt thời gian

Nếu bạn đang cân nhắc về việc trang hoàng lại căn phòng của mình theo [...]

Halloween: 6 vật phẩm mang lại không khí cho căn nhà của bạn 

Dù còn phải đợi qua một mùa Trung thu nữa mới đến Halloween, nhưng sẽ [...]

5 xu hướng trang trí mùa thu mà các nhà thiết kế đang để tâm

Những ngày hè đã chính thức đến với chúng ta, và khi nhiệt độ bắt [...]

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

Thay đổi cách trang trí theo mùa luôn là điều thú vị. Nhưng điều này [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *