Chòm sao Song Tử (Gemini) còn gọi là cung song Sinh hay cung Song Nam, là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Là người thuộc nguyên tố Khí nên Song Tử nổi tiếng là người linh hoạt. Dù trong hoàn cảnh nào, Song Tử cũng dễ dàng thích nghi và hòa nhập môi trường mới nên cũng linh động thay đổi tính cách và suy nghĩ của mình. Chính vì vậy, họ là người khá dễ tính, thích giao lưu và có khiếu hài hước.

Song Tử là gì? Thông tin chung cung Song Tử:

 • Cung hoàng đạo: đứng hàng thứ 3 trong 12 cung
 • Ngày sinh cung hoàng đạo Song Tử: 21/5 – 21/6
 • Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi
 • Nguyên tố ngũ hành: không khí
 • Sao chiếu mệnh:  sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp)
 • Biểu tượng chòm sao: 2 anh em song sinh
 • Ngày trong tuần: thứ Tư
 • Cung Song Tử hợp màu gì: xanh lá cây, xanh da trời, xám
 • Hoa đại diện: cúc, cỏ lưu ly
 • Kim loại: thuỷ ngân
 • Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay
 • Con số may mắn: 3,4 và 7.
 • Điều yêu thích: lựa chọn tùy ý, kiến thức, thuận cả 2 tay
 • Điều họ ghét:đến đúng giờ, tệ quan liêu, sự ràng buộc, theo đuổi điều viển vông
 • Cung Song Tử hợp với cung nào nhất: Thiên Bình, Bảo Bình
 • Hợp làm bạn: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung tương khắc của Song Tử: Nhân Mã
 • Đá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não

Vị thần bảo hộ của cung Song Tử

Những người sinh ra vào tháng này được sự bảo trợ của thần Apollo – vị thần ánh sáng, chân lý, nghệ thuật. Thần Apollo là con của vị thần tối cao Zeus, là thần chữa bệnh, tiên tri trong truyền thuyết. Vị thần có tính cách tự do, phóng khoáng, thích thay đổi. Do đó, những người thuộc cung Song Tử cũng có những đặc trưng thông minh, có khả năng giao tiếp, thích nghi tốt. Nhưng cũng có nhược điểm: dễ chán nản, nông nổi, hay thay đổi.

Tính Cách Của Những Anh Chàng Song Tử

Chàng trai Song Tử là “tắc kè hoa” chính hiệu, khả năng ứng biến của họ đến kinh ngạc. Với tài ăn nói khéo léo, sự thông thông minh, khả năng thuyết phục luôn để lại ấn tượng tốt với mọi người. Chính “duyên ngầm” này giúp anh chàng gặp được nhiều may mắn và cơ hội tốt. Anh chàng luôn xuất hiện với vẻ ngoài vui vẻ, hòa đồng nhưng lại chất chứa trong lòng nhiều cảm xúc khó đoán.

Anh Chàng Hóm Hỉnh, Hòa Đồng

Song Tử đi đâu cũng có bạn vì họ rất thích giao lưu, kết bạn và muốn nhiều người chú ý tới mình. Anh chàng thích thoải mái, tự do mọi thứ họ làm theo cảm hứng, không câu nệ vì thế mà họ cũng được lòng nhiều bạn bè.

Trong bữa tiệc, không khí sẽ sôi nổi, nhộn nhịp hơn khi có sự xuất hiện của chàng Song Tử. Cách nói chuyện hóm hỉnh của anh chàng khiến người khó tính nhất cũng phải cười, khiến những mọi người phải đổ dòn sự chú ý vào anh chàng. Sự thông minh, sáng tạo những ý tưởng mới mẻ đôi khi có phần táo báo giúp anh chàng luôn gây được ấn tượng.

Luôn xuất hiện với nụ cười nở trên môi là đặc điểm của chàng Song Tử. Năng lượng nhiệt tình, năng động từ bên trong Song Tử tạo lên ánh hào quang sáng chói xua đi bầu không khí ảm đạm, mang đến cho mọi người không khí vô cùng thoải mái, vui vẻ. Do đó, dù đến môi trường làm việc mới Song Tử luôn được chào đón, có ai không muốn làm việc cùng một chàng trai vui vẻ chứ. Song Tử tận dụng thế mạnh của bản thân để kết giao với nhiều người, vì anh chàng hiểu rõ điều này sẽ mang lại nhiều thuận lợi sau này. Nhưng Song Tử cũng rất biết cách duy trì các mối quan hệ nhé, họ không phải tuýp người quen xã giao có mới quên cũ.

Anh Chàng Hay Thay Đổi

Đã bao giờ bạn từng hoài nghi Song Tử là người đa nhân cách chưa? Hôm nay, chàng vui vẻ dẫn bạn đi ăn, dạo phố, tâm sự những chuyện trên trời dưới bể. Ngay hôm sau, anh chàng có thể thay đổi như một người khác tranh cãi với ban nhiều chuyện. Nhưng chỉ vài ngày sau, anh chàng đột ngột trở lại thành chàng trai vui vẻ như ngày đầu tiên. Song Tử là người nắng mưa hơi thất thường, luôn thay đổi nhưng bản chất anh chàng vẫn vui vẻ, hòa đồng.

Anh chàng Song Tử có hiểu biết rộng và có thể nói chuyện đa lĩnh vực. Bản thân Song Tử là người nhanh chán nên luôn tò mò, hứng thú những điều mới mẻ. Mỗi lĩnh vực anh chàng đều tìm hiểu, tích lũy thêm kiến thức cho mình.

Anh chàng Thân Thiện

Song Tử là bậc thầy trong việc sử dụng ngôn ngữ, họ biết cách khéo léo dùng từ ngữ để truyền đạt thông điệp của mình. Những công việc mang tính chất hoạt ngôn như: tiếp thị, ngoại giao, truyền thông, người truyền cảm hứng,..thích hợp với những người cung Song Tử. Họ sẽ đạt được nhiều thành công và sự tín nhiệm nhờ khả năng này.

Anh chàng này được sự chú ý của rất nhiều cô nàng, vì khả năng diễn đạt ngôn từ rất mềm mại, uyển chuyển. Cô nàng cảm thấy mình như được “rót mật vào tai” vậy, họ sẵn sàng dành cả tiếng đồng hồ để lắng nghe Song Tử.

Chàng trai Song Tử có khát vọng chinh phục ước mơ mãnh liệt, họ sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục tiêu. Chàng này luôn tràn đầy nhiệt huyết, sức sống trong công sống. Họ chảy trong mình nguồn năng lực tích cực, khó có điều gì có cản trở họ đến thành công.

Anh Chàng Thiếu Kiên Nhẫn

Anh chàng tài hoa này sở hữu nhiều ưu điểm nhưng có những nhược điểm khiến anh chàng mất đi cơ hội. Đó là thiếu tính kiên trì, bền bỉ, quyết đoán thường làm việc theo cảm xúc. Nhưng dù cảm xúc tiêu cực, hay tích cực cũng khiến họ lung lay dẫn đến thay đổi liên tục. Thường làm việc không đầu cũng không cuối, thay đổi suy nghĩ hành động trong tích tắc. Vì thế, anh chàng vụt khá nhiều cơ hội khỏi tầm tay.

Tính Cách Của Những Cô Nàng Song Tử

Những cô nàng Song Tử như những cơ gió mùa thu rất khó có thể nắm bắt được họ. Họ sở hữu những cá tính độc lạ, thú vị, độc lập và có chút “dị”. Họ là mẫu con gái thông minh, hòa đồng và cũng rất tinh nghịch. Chính vì thế, Song Tử được nhiều chàng trai chú ý lắm đấy nhé. Vậy cô nàng có được gọi là đào hoa không nhỉ?

Cô Nàng Thông Minh, Sáng Tạo

Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo cung Song Tử có trí thông minh và sáng tạo nhất. Bản chất nàng Song Tử có tinh thần hiếu học cao, chăm chỉ tìm hiểu nhiều lĩnh vực nên họ tích lũy được nhiều kiến thức. Khả năng tư duy của họ cũng là điểm đáng kinh ngạc, trong mọi hoàn cảnh, họ luôn có cách giải quyết nhanh nhất trong khi người khác đang loay hoay tìm cách. Song Tử có nhiều tố chất để thành công nhưng họ dễ bị tác động tâm lý.

Cô nàng không những thông minh mà còn sáng tạo nữa. Song Tử có nhiều sáng tạo trong cuộc sống và công việc, đôi khi những ý tưởng sáng tạo của họ có phần táo bạo. Trang phục của họ cũng “chất” hơn người nhé, họ luôn sáng tạo thêm cho bộ trang phục của mình thành độc và lạ.

Cô Nàng Thẳng Thắn

Song Tử có cá tình khá thẳng thắn, họ đúng tuýp người “đói là phải ăn, yêu là phải nói”. Nếu cô nàng bật đèn xanh rồi thì chàng hãy tìm cách tiếp cận nàng ngay nhé, nếu không cô nàng sẽ không ngần ngại thổ lộ của mình tình cảm của mình đâu.

Đôi khi tính cách thẳng thắn của cô nàng khiến chàng lúng túng và không thoải mái. Đây chính nguyên nhân khiến đôi lúc công nàng gặp rắc rối trong chuyện tình cảm, trong nhiều trường hợp, họ nên khéo léo thể hiện hơn.

Cô Nàng Hào Phóng

Tuy Song Tử thẳng thắn, mạnh mẽ nhưng cô nàng là hào phóng, trọng nghĩa. Có thể thấy cô nàng là người có mối quan hệ rộng, nhiều bạn bè nhưng cô nàng không phải người hời hợt, kết giao cho vui đâu. Khi bạn bè cần sự giúp đỡ Song Tử sẵn sàng giúp đỡ hết sức mình. Chính vì vậy, họ luôn được bạn bè yêu quý và giữ gìn các mối quan hệ tốt.

Đối với những người có hoàn cảnh cơ nhỡ, Song Tử luôn chia sẻ, đồng cảm với họ. Song Tử sống một cuộc sống ý nghĩa và lý tưởng đẹp “cho đi không cần nhận lại”.

Cô Nàng Yêu Tự Do

Cô nàng yêu tự do, tôn thờ chủ nghĩa “không có gì quý hơn độc lập tự do” như Song Tử. Thì bạn đừng bao giờ hỏi cô nàng đang ở đâu? Đang làm gì? Với ai? Cô nàng luôn tôn trọng quyền riêng tư của bạn và cũng mong bạn có thể tôn trọng quyền riêng tư của nàng. Nếu cảm thấy sự tự do của mình bị đe dọa Song Tử sẽ trở nên bất cần và kết thúc mối quan hệ này. Họ luôn phải đấu tranh nội tâm, họ vừa không muốn ràng buộc vừa muốn có một che chở. Hãy rộng lượng với nàng hơn, đừng bắt nàng lựa chọn bạn sẽ bị tổn thương đấy.

Cung Song Tử nam hợp với cung nào

Nam Song Tử và Bảo Bình nữ

Bảo Bình và Song Tử nhìn qua không có điểm gì tương đồng nhau, những tưởng cặp này sẽ khó có thể thành đôi. Nhưng những lúc bên nhau, họ cố gắng bù  đắp thiếu sót của đối phương. Song Tử luôn tìm kiếm cô nàng dịu dàng như Bảo Bình. Bên cạnh Bảo Bình, anh chàng cảm thấy thoải mái, không bị gò bó, đúng cuộc sống họ hằng mong muốn.

Tính cách năng động, thích thay của Song Tử khiến cô nàng lúng túng không biết hòa nhập như thế nào. Nhưng anh chàng cũng khá tinh tế, luôn giúp đỡ cô nàng để nàng cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhất. Song Tử luôn khiến cô gái của mình cảm thấy bất ngờ, ngạc nhiên. Cuộc sống của cặp đôi này sẽ luôn bình yên, vô ưu vô lo.

Nam Song Tử và Song Tử nữ 

Tìm đâu ra người ăn ý với mình hơn cô nàng cùng cung chứ. Họ giống nhau 100% cả tính cách và sở thích. Đây sẽ là cặp đôi sôi nổi, năng động, hoạt ngôn nhất nhì cung hoàng đạo. Cặp đôi Song Song này chắc sẽ chẳng bao giờ họ cảm thấy chán nhau đâu, vì cả hai đều là những người luôn thay đổi, thích sự mới mẻ.

Những con người hoạt ngôn ở cạnh nhau ngôi nhà của họ lúc nào cũng vui vẻ, nhộn nhịp. Nhưng đôi lúc, Song Song lại thấy cảm xúc thất thường “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa lại hơi ẩm ướt”, họ cảm thấy mâu thuẫn trong nội tâm của mình. Trong công việc, họ có thể giúp nhau sáng tạo lên nhiều ý tưởng tốt nhưng bản tính dễ chán, dễ thay của cặp đôi Song Song này nên tách nhau ra thì tình nghĩa mới bền lâu.

Nam Song Tử với Sư Tử nữ 

Cặp đôi Song Tử và Sư Tử sẽ dành cho nhau những trải nghiệm mạnh mẽ, thú vị. Nàng Sư Tử vốn có tính cách mạnh mẽ, thích hành động, có tính kiên trì. Sư Tử lại là một anh chàng thông minh, sáng tạo và vô cùng lém lỉnh. Những cuộc phiêu lưu, trò chơi mạo hiểm khiến những con người yêu tự do này cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Bản tính cố chấp khiến cả hai xảy ra nhiều tranh cãi. Những lúc như vậy, Sư Tử học cách kiểm soát tính nóng của mình, cư xử đúng mực, nhẹ nhàng hơn. Anh Chàng Song Tử ưa sĩ diện vì vậy anh chàng không chịu thua cô nàng đâu nhé. Song Tử sẽ học cách có trách nhiệm, cố gắng quan tâm cô nàng hơn. Họ sẽ càng trở nên ăn ý với nhau hơn trong cuộc sống.

Cung Song Tử nữ hợp với cung nào

Nữ Song Tử và Thiên Bình nam 

Hai con người yêu bằng mắt này thì làm sao có thể tránh khỏi tiếng sét ái tình của nhau. Ban đầu có thể hai hai chỉ là bị thu hút với bề ngoài người ấy nhưng dần dần tiếp xúc họ nhận ra cả hợp nhau đến vậy. Song Tử thích chàng trai nhiệt tình và chân thanh như Thiên Bình.

Cả hai đều là những người sống tình cảm, thích những hoạt động sôi nổi. Điều này khiến họ có nhiều chủ đề để tán gẫu không ngừng nghỉ. Không khí gia đình họ ngập tràn tiếng cười và hạnh phúc.

Nữ Song Tử và Nhân Mã nam 

Ở hai cung này có những điểm hợp nhau không thể phủ nhận, cả hai đều là người có cá tính mạnh mẽ, nóng nhiệt huyết. Họ đều có lý tưởng cao đẹp không gì có thể khiến họ từ bỏ nhận định của bản thân. Điểm chung mà cả hai có thể chia sẻ cùng nhau là niềm đam mê du lịch, đó chính là lúc họ dành thời gian nghỉ ngơi và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Cả hai sẽ thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình khi không hài lòng về đối phương. Họ trân trọng tình cảm này nên họ sẽ tìm cách giải quyết những xích mích để không làm ảnh hưởng mối quan hệ giữa hai người. Anh chàng Nhân Mã luôn đứng đằng sau ủng hộ, động viên người mình trong mọi trường hợp. Song Tử cảm thấy ấm áp và ngưỡng mộ anh chàng Nhân Mã mạnh mẽ.

Nữ Song Tử và Bạch Dương nam 

Kết hợp giữa Song Tử và Bạch Dương tạo nên những trải nghiệm mới mẻ. Hai người đều sở hữu tính hài hước, dí dỏm và cách nói chuyện thu hút, họ nói chuyện từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn cũng chưa thấy chán. Đôi khi Bạch Dương khiến Song Tử phải xù lông vì bản tính thích lãnh đạo của anh chàng.

Trong cuộc sống, Bạch Dương luôn muốn làm chủ tình huống, anh chàng sẽ cảm thấy thấy thỏa mãn khi được nàng khen ngợi khả năng lãnh đạo của mình. Yêu nhau, cả hai sẽ biết cách hòa hợp, khắc phục những nhược điểm của nhau.

Bài viết liên quan

Sinh Năm 1981 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Mọi người đều có nhu cầu tìm hiểu về vận mệnh của bản thân thông [...]

Sinh Năm 1982 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1982 đã ở lứa tuổi già dặn và trưởng thành, khi [...]

Sinh Năm 1983 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có lẽ khá quan tâm đến tử [...]

Sinh Năm 1984 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1984 đang có nhu cầu tìm hiểu về tử vi số [...]

Sinh Năm 1985 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Xem vận mệnh theo tuổi sẽ cho bạn biết các thông tin về phong thủy, [...]

Sinh Năm 1986 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1986 mệnh gì? hợp với tuổi nào? hợp với màu gì?hướng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *