Trong tư tưởng người Á Đông, xét về mặt tâm linh thì có rất nhiều hiện tượng xảy ra mang đến 1 điềm báo mà bất cứ ai cũng khó lường trước được. Cũng giống như hiện tượng hay gặp như giật mắt phải, thì ngứa tai phải cũng là một điềm báo trước việc gì đó. Hiện tượng này có thể được xem xét theo từng khung giờ xác định để nhanh chóng tiên đoán trước việc gì xảy ra. Vậy ngứa tai phải là điềm báo gì? Báo hung hay lành? Cụ thể thì nó có ý nghĩa gì?

I. NGỨA TAI LÀ GÌ ? HIỂU THEO CÁCH TƯ DUY CỦA KHOA HỌC HIỆN NAY

Các vấn đề xuất phát từ da khiến tai bị ngứa: Các vấn đề về da ví dụ như eczema, bệnh vẩy nến, hoặc viêm da tiết bã nhờn và khô có thể nhanh chóng gây ngứa tai. Khô tai có thể được các bác sĩ khuyên điều trị bằng dầu ô liu hoặc tinh dầu dành cho em bé. Và các tình trạng về da khác như là eczema và bệnh vẩy nến thường được giới chuyên môn sử dụng cách thức điều trị bằng steroid.

Bị ngứa tai do nguyên nhân từ ráy tai gây ra: Thông thường chúng ta luôn có ý thức làm sạch ráy tai, nhưng thật sự thì ráy tai này cũng có thể giúp chúng ta ngăn ngừa vi trùng xâm nhập vào tai. Tuy nhiên, quá nhiều ráy tai là một trong số những nguyên nhân chính gây ngứa, đau tai, mất thính giác, ù tai, thậm chí là mủ chảy ra từ tai…

Ngứa lỗ tai do nguyên nhân nhiễm trùng tai: Tình trạng ngứa lỗ tai của chúng ta đôi khi có thể là do bạn đã vô tình bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn và virus. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể gặp các triệu chứng khác nhau ví dụ như cảm lạnh hoặc cúm.

Ngoài ra, hiện tượng nhiễm trùng cũng có thể xảy ra nếu một phần nước bị kẹt trong tai hoặc vị trí ráy tai quá nhiều. Bạn có thể nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn các loại thuốc nhỏ tai hay thuốc kháng sinh phù hợp để cải thiện chứng nhiễm trùng.

Đây chỉ là một số nguyên nhân chính và hay gặp phải nhất để bạn có thể chủ động phòng tránh. Còn trong cuộc sống hàng ngày, để có thể kiểm tra chính xác bạn cần đi thăm khám ở các địa chỉ bác sĩ uy tín để có kết quả chính xác nhất nhé.

II. NGỨA TAI PHẢI BÁO ĐIỀM GÌ ?

Ngứa tại phải hiện nay có thể chia ra trong nhiều khung giờ, ví dụ thời gian ngứa tai từ 23 giờ tối – 1 giờ sáng: Khả năng lớn là bạn đã hoặc sẽ để quên đồ, làm rơi đồ vì lý do nào đó.

 • Ngứa tại phải từ 1 giờ – 3 giờ sáng: Tránh và cẩn thận với sự xung đột kẻo bạn lại làm hỏng chuyện vì tính nóng nảy
 • Ngứa tai phải điềm báo gì trong khoảng thời gian từ 3 giờ – 5 giờ sáng: Sắp có việc gấp xảy ra, ví thế bạn nhớ tập trung thực hiện.
 • Điềm báo ngứa tai phải trong khung giờ từ 5 giờ – 7 giờ sáng: Có người lạ đang chuẩn bị mang đến tin vui cho bạn.
 • Bói ngứa tai phải từ 7 giờ – 9 giờ sáng: Có người đang mong muốn tìm thấy bạn để chia sẻ về những điều rất quan trọng, và bạn cần nhớ phải lưu tâm.
 • Ngứa tai phải trong khoảng thời gian từ 9 giờ -11 giờ sáng: Có thưởng, nhận được tài sản lớn từ người khác, nhận thừa kế…
 • Ngứa tại phải trong khoảng thời gian từ 11 giờ – 13 giờ trưa: Có người muốn gặp gỡ bạn để có thể hàn huyên chuyện cũ.
 • Ngứa tai phải là điềm báo gì nếu xuất hiện từ 13 giờ-15 giờ: Bạn sắp được gặp một người bạn xa xứ đã lâu ngày mới có dịp tái ngộ.
 • Ngứa tại phải trong khung giờ từ 15 giờ – 17 giờ chiều: Một sự kiện sắp xảy ra và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều kỳ vọng lớn lao.
 • Ngứa tại phải trong thời gian từ 17 giờ – 19 giờ tối: Tin vui của bạn đang trên đường tới. Bạn xứng đáng được nhanh chóng đón nhận vì bạn đã nỗ lực rất nhiều rồi.
 • Bói ngứa tai phải từ thời điểm 19 giờ tới 21 giờ tối: Người yêu đưa tới cho bạn một thông tin mới. Dù là tin vui hay buồn thì ngay lúc này đây chúng ta đều cần học cách chấp nhận.
 • Ngứa tại phải với thời gian từ 21 giờ – 23 giờ tối: Nếu có người mời dự tiệc thì đừng nên nói lời từ chối. Bạn không cần phải quá nổi bật, chỉ cần kiên nhẫn và chuẩn bị quần áo đơn giản, thanh lịch là đủ.

III. CÁCH TỰ PHÒNG TRÁNH VÀ CHỮA TRỊ HIỆN TƯỢNG NGỨA TAI CƠ BẢN

Nên làm gì khi ngứa tai phải nhiều ngày là câu hỏi phổ biến mà không ít người thốt ra. Để tránh không bị gặp phải tình trạng ngứa lỗ tai thường xuyên thì có rất nhiều phương pháp được sử dụng như:

Giữ cho lỗ tai của mình luôn sạch sẽ: Hạn chế nước vào trong lỗ tai, nhất là khi đi tắm hoặc đi bơi. Thì nước sẽ vào lỗ tai nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng, nếu như bạn không thực hiện thấm khô hoặc lau chùi sạch sẽ ngay lúc tắm xong, bơi xong, thì sẽ dẫn đến việc lỗ tai bị ngứa, chính vì vậy bạn nên có ý thức luôn luôn giữ cho lỗ tai của mình được khô ráo, sạch sẽ.

Vệ sinh tai phải thật sạch sẽ: Lưu ý rằng không nên ngoáy tai của chúng ta lâu quá hoặc sử dụng chung móc ngoáy tai với người khác

Không nên tiếp xúc trực tiếp với khói bụi: Tiếp xúc nhiều với khói bụi sẽ hình thành các mảng bụi bẩn bên trong tai. Tích tụ lâu ngày, chúng sẽ gây ra hiện tượng ngứa tai rất khó chịu.

Không nên sử dụng tai nghe quá nhiều: Việc sử dụng tai nghe quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến màng nhĩ, gây ra tình trạng lãng tai, thậm chí là mất khả năng nghe. 

Nếu tai của bạn không được chính bạn có ý thức vệ sinh thường xuyên thì sẽ có lớp màng, vẩy đóng lại và từ đó chúng làm cho tai của bạn bị ngứa. Để tránh trường hợp này thì ngay bây giờ bạn cần phải dùng cồn và nước tẩm vào tăm bông để nhanh chóng lau những vảy đó ra.

Hiện tượng ngứa tai phải xuất hiện thường xuyên có thể cảnh báo những sự việc tốt hoặc xấu sắp xảy ra với bạn trong tương lai. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó đang diễn biến xấu trong cơ thể. Chính vì vậy khi bị ngứa tai phải, hãy lưu ý và thường xuyên kiểm tra tai của mình bạn nhé.

Bài viết liên quan

Sinh Năm 1982 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1982 đã ở lứa tuổi già dặn và trưởng thành, khi [...]

Sinh Năm 1983 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có lẽ khá quan tâm đến tử [...]

Sinh Năm 1984 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1984 đang có nhu cầu tìm hiểu về tử vi số [...]

Sinh Năm 1985 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Xem vận mệnh theo tuổi sẽ cho bạn biết các thông tin về phong thủy, [...]

Sinh Năm 1986 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1986 mệnh gì? hợp với tuổi nào? hợp với màu gì?hướng [...]

Sinh Năm 1987 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, câu nói này đúng trong mọi trường [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *