Từ xưa tới nay việc xây dựng thiết kế, xây dựng ngôi nhà là việc lớn của mỗi gia đình. Vậy nên khi bắt tay vào thiết kế xây dựng nhà gia chủ cần phải chú ý kỹ lưỡng đặc biệt là phong thủy hướng nhà. Trong phong thủy nhà ở có hướng nhà tốt và hướng nhà xấu. Vậy nếu mảnh đất thổ cư dùng để xây nhà không hợp hướng thì làm thế nào?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được các kiến thức về hướng nhà xấu và cách hóa giải hướng nhà xấu.

Hướng nhà xấu và cách khắc chế hướng nhà xấu

Đầu tiên để có thể biết được nhà không hợp hướng thì làm thế nào. Chúng ta hãy tìm hiểu xem những hướng nhà nào là hướng nhà xấu.

4 Hướng nhà đại hung: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục sát

Hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh là một phương vị xấu nhất trong 8 hướng Bát Trach. Đây là hướng nhà chỉ thẳng về phía âm khí. Loại hướng nhà này không phù hợp với phong thủy dành cho gia đình ở do dễ gây ra những bệnh tật và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cơ thể của gia chủ sống trong nhà tọa theo hướng tuyệt mệnh sẽ bị suy nhược dần dần. Sống trong thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần và trí lực không ổn định. Ảnh hưởng xấu tới tính mạng của gia chủ.

Hướng nhà ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ bản chất nằm trong hành Hỏa, chủ về nóng nảy bộc phát. Vậy nên nhà xây phạm vào hướng ngũ quỷ thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện thị phi, tai họa bất ngờ, gia đạo gặp nhiều rắc rối, kiện tụng.

Hướng nhà họa hại

Hướng nhà họa hại là chỉ một cung hướng sao xấu trong phong thủy. Theo đó họa hại còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn thuộc về hành Thổ. Nếu gia chủ thiết kế nhà đúng vào hướng họa hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, vật chất và công việc.

Đặc biệt những gia chủ thuộc con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi làm nhà vào hướng họa hại còn bị ảnh hướng nghiêm trọng hơn những con giáp khác.

Hướng nhà lục sát

Theo phong thủy phái bát trạch, Lục Sát là hướng xấu tọa về sao Văn Khúc thuộc hành Thủy. Nhà xây vào hướng lục sát sẽ tạo nên trạng thái hình khắc.

Nếu để nhà phạm vào hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất hạnh, không may mắn về mọi việc trong cuộc sống hằng ngày của gia đình. Ngoài ra lục sát còn gây cãi vã, rạn nứt, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Khắc chế và hóa giải hướng nhà xấu

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu chẳng may mua một ngôi nhà hay không biết mà xây nhà đúng vào hướng tuyệt mệnh thì phải áp dụng những cách sau để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh.

  • Đổi hướng cửa chính: tuy là một cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh nhưng khá tốn thời gian và công sức. Hơn nữa nhiều ngôi nhà việc thay đổi kết cấu cửa chính của ngoi nhà là rất khó.
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch như: gương bát quái lồi, kỳ lân, tượng Quan Thế Âm…

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Do hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa, do đó có thể sử dụng các đồ vật thuộc hành thủy để khắc chế nó. Ví dụ như bạn có thể đặt bể cá, tiểu cảnh non nước hay sơn nhà theo màu xanh lục và xanh nước biển để hóa giải bớt hung hiểm do cung ngũ quỷ mang lại.

Hay còn một cách khác cũng có thể khắc chế cung ngũ quỷ đó là áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”. Ở đây có nghĩa là sử dụng nhiều yếu tố đại cát đại lợi trong nhà để lấn án phần hung hiểm do cung ngũ quỷ mang lại. Ví dụ như chọn hướng bếp, bàn thờ, giường ngủ,…

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Nếu ngôi nhà của bạn phạm vào hướng họa hại thì có thể sử dụng các cách sau để tiêu trừ cung xấu này.

  • Thay đổi hướng cửa chính.
  • Chọn hướng bếp hợp với phong thủy.
  • Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Do là hướng xấu thứ hai đứng sau hướng tuyệt mệnh. Do đó nếu ngôi nhà của bạn phạm vào hướng này thì bắt buộc phải hóa giải nó để cuộc sống gia đình phát triển, tránh được những xui xẻo, rủi ro trong cuộc sống.

Có ba cách để hóa giải cung lục sát như:

  • Thay đổi hướng cửa chính.
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp sát khí như tượng Quan Âm, đá phong thủy, tượng kỳ lân, gương bát quái…
  • Thay đổi hướng bếp hóa giải hung hiểm.

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ tới bạn đọc biết được cách giải quyết nhà không hợp hướng phải làm thế nào. Với những thông tin được chia sẻ nãy sẽ giúp cho gia đình bạn có thể tránh được các điều rủi ro, không may mắn trong cuộc sống gia đình và xã hội.

Bài viết liên quan

Sinh Năm 1981 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Mọi người đều có nhu cầu tìm hiểu về vận mệnh của bản thân thông [...]

Sinh Năm 1982 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1982 đã ở lứa tuổi già dặn và trưởng thành, khi [...]

Sinh Năm 1983 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có lẽ khá quan tâm đến tử [...]

Sinh Năm 1984 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1984 đang có nhu cầu tìm hiểu về tử vi số [...]

Sinh Năm 1985 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Xem vận mệnh theo tuổi sẽ cho bạn biết các thông tin về phong thủy, [...]

Sinh Năm 1986 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1986 mệnh gì? hợp với tuổi nào? hợp với màu gì?hướng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *