Nếu bạn đang cảm thấy stress hoặc mệt mỏi, bạn có thể sẽ muốn biết mình có bị trầm cảm không, có bị stress nặng không và sức khỏe về trí não, tâm thần của bạn như thế nào. Hãy cùng biệt đội “ Pin năng lượng mặt trời ” đến từ Nhà Nghề check trên iPhone 17 nhé.

Việc kiểm tra này chủ yếu xác nhận xem bạn có nguy cơ bị trầm cảm, rối loạn lo âu hay không. Các đánh giá về Trầm cảm và Lo âu lần lượt được đặt tên là PHQ-9 và ối loạn lo âu tổng quát-7 (GAD-7), cả hai đều là những công cụ được xác nhận và sử dụng rộng rãi.

Tuy là kết quả tham khảo, nhưng bạn cũng có thể xuất dữ liệu và tư vấn tham khảo từ bác sĩ nếu muốn., bởi các câu hỏi này được dựa trên chuẩn Bảng câu hỏi sức khỏe bệnh nhân-9 (PHQ-9) và GAD-7, những bộ nhóm câu hỏi này được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu, tìm hiểu và thăm khám các bệnh liên quan đến trầm cảm và lo âu. Trên iPhone cũng phân loại rõ ra việc đối tượng check là từ 13 đến 18 – chỉ có Trầm cảm còn từ 18 tuổi sẽ bổ sung về lo âu.

Tính chất tin cậy của bài đánh giá

Như đã nói, thì bài đánh giá dựa trên nghiên cứu và bảng đánh giá (PHQ-9) và GAD-7. Đây là bài đánh giá được các bác sỹ chuyên khoa nghiên cứu và phát triển. được tài trợ bởi Pfizer ( nếu nghe quen thì chắc anh em tiêm Pfizer vaccine cũng nghe qua rồi ).

Theo đó, thang đo PHQ-9 có mức độ đánh giá từ 0-27 với phân loại 4 mức là Rủi ro tối thiểu ‘ (phạm vi 0-4), ‘ Rủi ro nhẹ ‘ (phạm vi 5-9), ‘ Rủi ro vừa phải ‘ (phạm vi 10-14), ‘ Rủi ro trung bình đến nghiêm trọng ‘ (phạm vi 15-19), ‘ Nghiêm trọng Rủi ro ‘ (phạm vi 20-27) và

Đánh giá GAD-7 được đo theo thang điểm từ 0-15 trở lên. Nó được chia thành ba loại, ‘ Rủi ro tối thiểu ‘ (0-4), ‘ Rủi ro nhẹ ‘ (5-9), ‘ Rủi ro vừa phải ‘ (10-14) và ‘ Rủi ro nghiêm trọng ‘ (15 trở lên).

Các bước đánh giá sức khỏe tâm thần bằng ứng dụng trên iPhone

Mặc định, tính năng này được tích hợp sẵn trong iPhone của bạn khi sử dụng iOS 17 trở nên. Nó sẽ là một bài test và có lẽ cũng sử dụng dữ liệu sức khỏe người dùng nữa để đưa ra đánh giá chung tổng quát hơn. Bạn sẽ trải qua 16 câu hỏi ( nếu dùng tiếng Việt Nam thì câu hỏi được dịch sang tiếng Việt cho bạn luôn nhé )

Bước 1: Mở iPhone lên > chọn mục Sức khỏe > chọn tiếp vào ký hiệu Menu ( góc dưới cùng bên phải )

Bước 2: Chọn sức khỏe tâm thần/ Mental Wellbeing

Bước 3: Chọn tiếp vào Thực hiện bảng câu hỏi/ Take Queationnaire

Bước 4: Chọn nhóm tuổi của bạn

Bước 5: Thực hiện trả lời các câu hỏi

Bạn cứ trả lời hết 16 câu hỏi theo đúng những cảm nhận của bạn về câu hỏi nhé. Sau cùng chọn Done để hoàn thành 16 câu hỏi này

Bạn cũng có thể xuất dữ liệu ra để sử dụng cho mục đích khác

Nhìn chung, thì từ câu hỏi trên này bạn có thể đánh giá sơ lược về mức độ sức khỏe tâm thần của bạn. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất chính là việc bạn phải thực với lòng mình, trả lời nghiêm túc và đúng với tâm trạng của bạn để ra được kết quả có phần tối ưu nhất

Bài viết liên quan

Cách gửi ảnh chất lượng cao qua iMessage

Như bạn đã biết, thì trên iPhone luôn có sẵn chức năng gọi Facetime và [...]

Tạo dán nhãn Sticker bằng ảnh trên iPhone iOS 17

Live Sticker – Dán nhãn Sticker là một tính năng mới trên iOS 17 vừa [...]

Hướng dẫn bật hoặc tắt gợi ý văn bản dự đoán trên iPhone

Gợi ý văn bản trên iPhone hiện nay đã nâng tầm khả năng dự đoán [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *