Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc cắm hoa một cách chuyên nghiệp, đừng vội bỏ qua bài viết này tại Nhà Nghề. Chúng tôi đã có cuộc thảo luận cùng với các chuyên gia cắm hoa hàng đầu, về những điều cần lưu ý để có thể bài trí những bông hoa một cách phù hợp và đẹp mắt. 

cắm hoa

Xem thêm: Cửa nhựa Composite

1. Trả lời một số câu hỏi hậu cần cơ bản

Drew Hawley, nhà thiết kế hoa của Flowers for Dreams lưu ý, “Trước khi bắt đầu thực sự bắt tay vào cắm hoa, hãy cân nhắc thận trọng trong công tác chuẩn bị. Liệu chiếc bình này có phù hợp với số lượng hoa mà bạn sẽ cắm không? Bạn muốn trưng bày chúng chúng theo phong cách nào?” 

Phân vân về lựa chọn màu sắc? Meg Callahan, giám đốc thương hiệu tại Afloral cho biết, “Khi chọn màu của bình hoa hoặc hoa, hãy nghĩ đến các màu bổ sung hoặc tương phản trên bánh xe màu. Ví dụ như nếu bạn có một chiếc bình màu xanh lam, hãy thử hoa tulip màu đỏ để làm bật vẻ tương phản”. 

cắm hoa

Hơn nữa, nếu bạn định tái sử dụng một chiếc bình yêu thích để cắm hoa, hãy đảm bảo rằng nó không chứa bất kỳ cặn xà phòng nào. Điều này sẽ rút ngắn tuổi thọ của những bông hoa của bạn. Ngoài ra, hãy xác định thêm nơi chiếc bình của bạn sẽ được trưng bày.

Chuẩn bị như một người chuyên nghiệp

Lewis gợi ý bạn nên đổ đầy bình hoa bạn chọn bằng nước ở nhiệt độ thường. Sau đó, bắt đầu cắt thân cây của bạn. Hawley luôn bắt đầu bằng việc sắp xếp cành cây xanh của mình trước tiên “để tạo ra một nền tảng vững chắc”.

“Sau đó, tôi bắt đầu từ những bông hoa lớn đến những bông hoa nhỏ, để dành những chi tiết tuyệt vời đó cho đến cuối cùng. Điều này cho phép tôi xây dựng thiết kế với một khuôn khổ ổn định xuyên suốt và làm nổi bật những phần quan trọng nhất.”

cắm hoa

Điều đó có nghĩa là, đừng ngại tập hợp lại và bắt đầu lại bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với thiết kế của mình, Hawley nói.

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

Cắm hoa bông lẻ

Việc tiếp theo, thêm hoa. Trước tiên hãy dùng kéo để cắt một góc 45 độ. Các chuyên cho rằng chiều cao lý tưởng nhất là những bông hoa sẽ cao gấp hai đến hai lần rưỡi chiều cao của bình hoa. Lewis cho biết thêm, “Tác động lớn nhất sẽ đến từ những bông hoa chứ không phải từ chiếc bình.”

Bạn nên kết hợp bao nhiêu bông hoa? Hawley nói: “Một nguyên tắc nhỏ là làm việc với các số lẻ khi chọn những bông hoa đang nở. “Các số lẻ trông đẹp mắt và sẽ cho phép bạn tạo ra chiều sâu.”

Callahan cho biết thêm, việc xoay đều bình hoa trong suốt quá trình cắm sẽ giúp bạn không bỏ sót những khoảng trống.  

Tiếp tục luyện tập theo thời gian

Bạn càng cắm nhiều hoa thì bạn càng có thể tạo kiểu cho chúng tốt hơn, chỉ đơn giản như vậy thôi. Hawley nói: “Việc thực hành cho phép một nhà thiết kế lưu giữ trí nhớ cơ bắp cho từng phong cách và thẩm mỹ. Sau khi tạo nhiều cách sắp xếp, bạn bắt đầu hiểu vị trí, độ dài và kiến trúc tổng thể của thiết kế mà bạn đang cố gắng đạt được.”

cắm hoa

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng sẽ không có hai cách cắm hoa nào giống hệt nhau — đó là điều khiến chúng trở nên đặc biệt. Lewis nói: “Tôi luôn nói rằng cắm hoa là một nghệ thuật chứ không phải khoa học. “Ngay cả khi bạn sử dụng cùng một loại hoa và làm theo các bước giống nhau với bạn bè hoặc người thân, cách sắp xếp của bạn sẽ luôn khác biệt và độc đáo.

7 quy tắc bạn có thể phá vỡ khi trang trí không gian nhỏ

Bài viết liên quan

7 kiểu phòng bếp phong cách đồng quê Pháp sang trọng

Phong cách trang trí kiểu đồng quê Pháp thể hiện sự tôn kính vẻ đẹp [...]

8 món đồ trang trí mùa thu hiện đại vượt thời gian

Nếu bạn đang cân nhắc về việc trang hoàng lại căn phòng của mình theo [...]

Halloween: 6 vật phẩm mang lại không khí cho căn nhà của bạn 

Dù còn phải đợi qua một mùa Trung thu nữa mới đến Halloween, nhưng sẽ [...]

5 xu hướng trang trí mùa thu mà các nhà thiết kế đang để tâm

Những ngày hè đã chính thức đến với chúng ta, và khi nhiệt độ bắt [...]

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

Thay đổi cách trang trí theo mùa luôn là điều thú vị. Nhưng điều này [...]

5 mẹo giúp bạn tạo một không gian xanh mà không cần trồng cây

Có nhiều cách sáng tạo để kết hợp không gian xanh vào ngôi nhà của [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *