Những người sinh năm 1982 đã ở lứa tuổi già dặn và trưởng thành, khi đó họ thường có nhu cầu tìm hiểu về tử vi số mệnh của mình. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về người sinh năm 1982 như họ mệnh gì, hợp với tuổi gì, hợp màu sắc nào,..nhé.

I. 1982 TUỔI GÌ?

Những người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất, tức tuổi Chó. Họ có ngày sinh dương lịch từ 25/01/1982 đến 12/02/1983, năm sinh âm lịch Nhâm Tuất. Thiên can Nhâm tương hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Địa chi Tuất tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

II. 1982 MỆNH GÌ?

Những người sinh năm 1982 mệnh Thủy, Đại Hải Thủy, tức Nước biển lớn. Đại Hải Thủy được cho mệnh Thủy không khắc với mệnh Thổ (vốn dĩ Thổ khắc Thủy theo quy luật ngũ hành tương sinh). Bởi có lẽ do đất không ở biển lớn, đất cũng không ở trên trời. Người mệnh này khi kết hợp với mệnh Thổ có khi sẽ còn đạt được tài lộc phú quý công danh vinh hiển. Ngoài ra Đại Hải Thủy được xem là nước biển lớn, bao la và có sức mạnh vô biên nên người mệnh này cũng có khí chất hơn người. Nước biển lớn là nơi hội tụ của trăm sông nghìn suối, hấp thụ ánh sáng nhật nguyệt nên người mang mệnh Đại Hải Thủy cũng có lòng nhân ái bao la. Mệnh Thủy của người sinh năm 1982 sẽ tương sinh với Mộc, Kim và tương khắc với Hỏa, Thổ. 

Người sinh năm 1982 có tính cách chính trực, họ trượng nghĩa, ngay thẳng và rất chân thành, thường sẵn sàng chia sẻ, quan tâm tới người yếu thế hơn. Họ sống bình lặng, yên ổn và được bà con chòm xóm quý mến. Cả cuộc đời tuổi Nhâm Tuất đều gặp chuyện may mắn, được người tốt giúp đỡ nên làm việc gì cũng thuận lợi. Họ lại hiền lương, tháo vát, có kiến thức phong phú và cách làm việc quy củ nên nhận được sự tôn trọng từ mọi người. 

Người tuổi Nhâm Tuất cũng có tinh thần trách nhiệm rất cao. Họ là những người không nề hà bất cứ việc gì, sẵn sàng xông pha. Chính vì vậy, đôi khi sự nhiệt tình của họ sẽ bị lợi dụng. Nếu phát hiện lòng tốt của mình bị lợi dụng, người tuổi Tuất sẽ cảm thấy buồn, chán nản và tự trách bản thân. 

III. 1982 HỢP TUỔI GÌ?

Người sinh năm 1982 hợp với tuổi nào trong làm ăn? 

 • Trong làm ăn, nam sinh năm 1982 sẽ hợp với các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ. Những tuổi này hợp tác làm ăn cùng Nhâm Tuất sẽ rất suôn sẻ, thuận lợi, dễ nhận được về lâu về dài. Các tuổi kỵ trong làm ăn của nam Nhâm Tuất là tuổi Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu. 
 • Trong làm ăn, nữ sinh năm 1982 hợp tuổi với các tuổi sau: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Mậu Dần. Hợp tác làm ăn với những tuổi này rất thuận lợi, công việc suôn sẻ, dễ thành công. Kỵ các tiểu Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu và Mậu Ngọ

Người sinh năm 1982 hợp với tuổi nào trong hôn nhân? 

Nữ sinh năm 1982 nên kết hôn với tuổi nào?

 • Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai tuổi này kết hôn khá tốt, gặp số nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phúc hưởng giàu sang, không thì cũng sẽ khá giả. Cuộc sống hơi nhiều thị phi nhưng vợ chồng hòa hợp nên khó mấy cũng vượt qua. 
 • Nam tuổi Tân dậu kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai tuổi này kết hôn gặp số nhì bần tiện. Vợ chồng làm ăn không thuận lợi, nghèo túng, qua đại hạn dễ làm ăn hơn, phải cố gắng nhiều mới có thể ấm no. 
 • Nam tuổi Canh thân kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Vợ chồng về với nhau sẽ có số tam vinh hiển, số này cho thấy vợ chồng đều rất thuận lợi trên đường công danh, được kính trọng nhờ  có địa vị trong xã hội. 
 • Nam tuổi Kỷ mùi kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai tuổi lấy nhau sẽ có số tứ đạt đạo, đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, làm ăn dễ dàng nên cuộc sống đầy đủ, con cháu đầy nhà. 
 • Nam tuổi Mậu ngọ kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai vợ chồng lấy nhau sẽ có số tứ đạt đạo, đây là số dễ làm ăn, buôn bán, vợ chồng con cái hưởng phước giàu sang, cuộc sống đầy đủ về sau. 
 • Nam tuổi Đinh tỵ kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai tuổi nên kết hôn, sẽ gặp số nhất phú quý, gia đình giàu có, vợ chồng hòa hợp nên về sau càng giàu có hơn. 
 • Nam tuổi Bính thìn kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Vợ chồng lấy nhau có số nhì bần tiện, đây là số làm ăn kém, không có lộc giàu sang, vợ chồng cũng hay khắc khẩu nên xung đột nhiều, cần nhường nhịn nhau. 
 • Nam tuổi Ất mão kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai vợ chồng lấy nhau có số tam vinh hiển. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, làm mọi việc đều dễ dàng và thông suốt. Vợ chồng có địa vị nên được yêu mến, nhờ vả nhiều. 
 • Nam tuổi Giáp dần kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai vợ chồng có số nhất phú quý, cả hai được hưởng phước giàu sang, dễ làm ăn, tính tình hòa hợp, khi sống chung cần nhẫn nại để cuộc sống hạnh phúc hơn. 
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Nhâm Tuất: Hai vợ chồng có số tứ đạt đạo, đây là số dễ làm ăn, vợ chồng có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn về tài chính nên hai vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc, ấm no. 

Nam sinh năm 1982 nên kết hôn với tuổi nào?

 • Nam tuổi nhâm tuất kết hôn với nữ tuổi nhâm tuất: Hai vợ chồng lấy nhau có số nhất phú quý. Nếu hưởng nhiều phước sẽ giàu sang, ít phước thì cũng khá giả. 
 • Nam tuổi nhâm tuất kết hôn với nữ tuổi quý hợi: Hai vợ chồng lấy nhau có số tứ đạt đạo. Vợ chồng làm ăn dễ dàng, được mọi người yêu mến, hòa hợp và sống nhau cùng nhau sẽ được hưởng hạnh phúc. 
 • Nam tuổi nhâm tuất kết hôn với nữ tuổi bính dần: Hai người lấy nhau sẽ có số tam vinh hiển. Vợ chồng có chức danh trong xã hội, được nhiều người yêu quý. 
 • Nam tuổi nhâm tuất kết hôn với nữ tuổi đinh mão: Vợ chồng kết hôn không tốt, vì sẽ có số nhì bần tiện. Đây là số làm ăn không phát đạt, dễ thất bại nên cuộc sống không vui vẻ, vợ chồng dễ bất hòa. 
 • Nam tuổi mậu tuất kết hôn với nữ tuổi mậu thìn: Hai vợ chồng kết hôn với nhau sẽ gặp số nhất phú quý. Cuộc sống của vợ chồng rất ấm no, đầy đủ và hạnh phúc. 
 • Nam tuổi nhâm tuất kết hôn với nữ tuổi kỷ tỵ: Đây là tuổi kết hôn khá hợp nhau, gặp số tứ đạt đạo. Vợ chồng có số làm ăn thuận lợi, kinh doanh buôn bán rất tốt, sẽ có cuộc sống khá giả về sau. 
 • Nam tuổi nhâm tuất kết hôn với nữ tuổi tân mùi: Cả hai tuổi này gặp số tứ đạt đạo, vợ chồng rất dễ làm ăn, cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

IV. 1982 HỢP VỚI MÀU SẮC GÌ?

 • Nam sinh năm 1982 thích hợp với các màu tương sinh như: xanh lá cây, xanh lục, các màu tương hợp thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam; ngoài ra còn các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi. Ngoài ra nên tránh dùng đồ đạc, đồ trang sức có màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, vàng, nâu để tránh năng lượng xấu. 
 • Nữ sinh năm 1982 thích hợp với các màu tương sinh thuộc hành thổ như: màu nâu, vàng nâu, vàng; các màu hành Kim như màu trắng, ghi, xám và các màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc. Nữ Nhâm Tuất cần tránh dùng các màu đỏ, hồng, tím, cam vì những màu này thuộc hành Hỏa, khắc với Kim, tránh dùng màu hành Thủy như xanh nước biển, đen để không gặp xui xẻo. 

V. 1982 HỢP HƯỚNG NHÀ NÀO?

Hướng nhà hợp với nam sinh năm 1982 

 • Hướng Đông: Đây là hướng hợp với gia chủ nam, ở nhà hướng này sẽ giúp nhà chủ có thêm tài lộc, gia đình hạnh phúc, ấm no, vợ chồng con cái hạnh phúc. 
 • Hướng Bắc: Hướng hợp với gia đình của người nam sinh năm 1982. Gia đình ở đây sẽ nhận được nhiều phúc đức, được trời phật che chở, cuộc sống gia đình ấm no. 
 • Hướng Đông Nam: Nhà hướng Đông Nam rất hợp với nam tuổi Nhâm Tuất. Ở đây sẽ được người tốt giúp đỡ, kinh doanh buôn bán dễ dàng, được rất nhiều lộc. 
 • Hướng Nam: Gia đình của gia chủ nam ở đây sẽ rất hợp để kinh doanh, công việc thuận lợi nên cuộc sống sung túc, khá giả. 

Các hướng đại kỵ nam sinh năm 1982: Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam. 

Hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1982 

 • Hướng Nam: Đây là hướng hợp với gia chủ nữ trong nhà, ở đây sẽ được trời phật phù hộ, cuộc sống cũng hạnh phúc hơn. 
 • Hướng  Tây Nam: Cuộc sống vui vẻ, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn dễ nuôi, người nữ sinh năm 1982 có sức khỏe tốt, nhan sắc trẻ trung. 
 • Hướng Đông Bắc: Nhà gia chủ được quý nhân giúp đỡ, tránh được bị tiểu nhân hãm hại. Nhờ vậy mà cuộc sống dễ dàng, công việc suôn sẻ, gia đình yên vui. 
 • Hướng Tây Bắc: Người nữ ở nhà này sẽ có công danh chức tước cao trong xã hội. Cuộc sống cũng nhờ thế mà rất tốt, được nhiều người tôn trọng.

Hướng đại kỵ nữ sinh năm 1982: Các hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc. 

Trên đây là bài viết dành cho những người sinh năm 1982 quan tâm đến tử vi số mệnh của mình. Vậy là bạn đã nắm được đầy đủ thông tin về năm 1982 tuổi gì, mệnh gì, hợp tuổi gì, màu sắc nào và nên ở hướng nhà nào rồi nhé. 

Bài viết liên quan

Sinh Năm 1983 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có lẽ khá quan tâm đến tử [...]

Sinh Năm 1984 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1984 đang có nhu cầu tìm hiểu về tử vi số [...]

Sinh Năm 1985 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Xem vận mệnh theo tuổi sẽ cho bạn biết các thông tin về phong thủy, [...]

Sinh Năm 1986 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1986 mệnh gì? hợp với tuổi nào? hợp với màu gì?hướng [...]

Sinh Năm 1987 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, câu nói này đúng trong mọi trường [...]

Sinh Năm 1989 [Mệnh gì][Hợp Tuổi gì][Hợp màu gì][Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1989 muốn tìm hiểu xem mình mệnh gì, tuổi gì, hợp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *