Những người sinh năm 1989 muốn tìm hiểu xem mình mệnh gì, tuổi gì, hợp màu sắc và hướng nào để tiện bề chủ động hơn trong cuộc sống

I. 1989 TUỔI GÌ?

Những người sinh năm 1989 là tuổi Kỷ Tỵ, tức tuổi Rắn. Họ có ngày sinh dương lịch từ 6/2/1989 đến 26/1/1990, năm sinh âm lịch là Kỷ Tỵ Thiên can Kỷ tương hợp với Giáp, tương hình với Ất và Quý. Địa chi Tỵ tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi. 

II. 1989 MỆNH GÌ?

Những người sinh năm 1989 là tuổi Tỵ và thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già). Mang mệnh của cây gỗ trong rừng già sâu thẳm xum xuê  lá nên người tuổi Kỷ Tỵ bản chất cũng rất hiền lành, sâu sắc và không hề mưu mô. Họ là những người thông minh tài giỏi, sẵn sàng cho sự thay đổi theo thời thế. Mệnh Mộc của người Kỷ Tỵ tương sinh với mệnh Thủy và Hỏa, tương khắc với mệnh Kim và Thổ. Nam sẽ là cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, Nữ sẽ là cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Những người tuổi Tỵ có tính cách bí ẩn, bình tĩnh kín đáo và hơi bảo thủ. Họ có đôi mắt tinh tường nhìn thấu người đối diện, có bộ óc phân tích tình huống và phán đoán được mấu chốt của vấn đề. Trời sinh họ thông minh, hiểu biết và có nội tâm phong phú, không thích bị mọi người quấy rầy. Bản chất người Kỷ Tỵ là những người ấm áp, thân thiện và nhân hậu. Họ không bị người khác làm ảnh hưởng hay dễ bắt nạt, luôn đưa ra chính kiến của riêng mình. Trong công việc, người sinh năm 1989 được đánh giá là chăm chỉ và có năng lực, vì vậy họ sẽ rất thành công nếu làm trong các ngành ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm. 

III. 1989 HỢP TUỔI GÌ?

Người sinh năm 1989 hợp với tuổi nào trong làm ăn?

 • Trong làm ăn, nam sinh năm 1989 sẽ hợp với các tuổi Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi. Đây là những tuổi hợp tác tốt trong kinh doanh, sẽ phụ giúp rất nhiều cho công việc của người tuổi Kỷ Tỵ. Ngoài ra, các tuổi cần tránh hợp tác là Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu để không bị thua thiệt. 
 • Trong làm ăn, nữ sinh năm 1989 nên hợp tác với các tuổi Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Những tuổi này hợp tác với Kỷ Tỵ sẽ giúp công việc suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, thu được lời lãi cao. Tuyệt đối nên kỵ các tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão. 

Nữ sinh năm 1989 nên kết hôn với tuổi nào?

 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ: Hai vợ chồng có số tam vinh hiển, đây là số vợ chồng có địa vị trong xã hội, làm việc gì cũng xong, công việc suôn sẻ, tính cách 2 bên hòa hợp. 
 • Nam tuổi Mậu Thìn kết hôn với Nữ tuổi Kỷ Tỵ: Hai vợ chồng có số tam vinh hiển, vợ chồng có địa vị, thăng tiến đường công danh, tính cách hai vợ chồng hòa hợp nên ở với nhau rất hạnh phúc. 
 • Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ: Hai vợ chồng lấy nhau có số tứ đạt đạo, đây là số dễ làm ăn, gặp nhiều may mắn về tài chính. Tính cách vợ chồng hòa hợp. 
 • Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ: Vợ chồng lấy nhau có số nhì bần tiện, đây là số không tốt cho lắm. Hai người sẽ sống cảnh thiếu thốn, biết cố gắng mới mong cải thiện cuộc sống. 
 • Nam tuổi Giáp Tý lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ: Hai vợ chồng lấy nhau có số tam vinh hiển, đây là số đường công danh sáng lạn, gặp nhiều may mắn trong công việc. 
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ: Kết hôn gặp số tam vinh hiển, vợ chồng có sự nghiệp ổn định nhưng bù lại đường công danh không được như ý. Cần nhẫn nhịn nhau vì tính tình vợ chồng khá tác biệt. 
 • Nam tuổi Nhâm tuất kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ: Vợ chồng kết hôn làm ăn sẽ rất tốt, gặp số tứ đạt đạo. Tính cách hòa hợp nên vợ chồng cùng nhau làm ăn rất thuận lợi, cuộc sống khá giả. 
 • Nam tuổi Tân dậu kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ: Hai vợ chồng kết hôn sẽ gặp số nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phúc hưởng giàu sang, không thì cũng rất khá giả, tính tình 2 người hòa hợp nên sống chung sẽ làm nên nghiệp lớn. 
 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ: Vợ chồng lấy nhau có số nhì bần tiện. Đây là số làm ăn không thuận lợi, chịu cảnh túng thiếu nhưng tính tình 2 người hòa hợp, sống chung với nhau và cùng làm kinh tế sẽ có ngày tốt đẹp hơn. 
 • Nam tuổi Canh Ngọ kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ: Hai bên kết hôn sẽ gặp số nhì bần tiện, đây là số chịu cảnh thiếu thốn, cuộc sống không được vui vẻ vì tính cách khắc khẩu của vợ chồng. 

Nam sinh năm 1989 nên kết hôn với tuổi nào?

 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ: Hai vợ chồng có số tam vinh hiển. Đây là số vợ chồng làm vì cũng dễ dàng. Hai người có địa vị trong xã hội, tính cách hòa hợp nên sống hạnh phúc. 
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Canh Ngọ: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Tam vinh hiển. Vợ chồng lấy nhau có số công danh chức tước, được nhiều người kính trọng, cuộc sống sung túc. 
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Tân Mùi: Hai vợ chồng kết hôn sẽ có số nhì bần tiện, vợ chồng có cuộc sống khá nghèo khổ, hai bên cũng không hợp nhau nên cuộc sống nảy sinh nhiều mâu thuẫn. 
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Nhâm Thân: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, kết hôn với nhau sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Đây là số có phước hưởng giàu sang, nếu số không may mắn lắm thì cũng có cuộc sống khá giả. 
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất: Hai vợ chồng có số tứ đạt đạo, đây là số dễ làm ăn, kinh doanh khá thuận lợi nên cuộc sống sung túc. Vợ chồng hợp nhau, gia đình đầm ấm yên vui. 
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Ất Hợi: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Tam vinh hiển, Đây là số có danh giá, chức tước, làm nhiều việc thấy dễ dàng, thuận lợi. Tuy nhiên, tính cách của hai vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, nên trong cuộc sống gia đình nên nhẫn nhịn, chịu khó làm ăn mới được hưởng hạnh phúc ấm no.
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Bính Tý: Vợ chồng tuổi này ở với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng có danh giá, chức tước, làm việc gì cũng dễ dàng, thuận lợi. Tính tình hai vợ chồng tương đối hòa hợp, có thể chung sống thuận hòa.
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu: Hai vợ chồng có số nhì bần tiện, lấy nhau không thích hợp vì kinh doanh làm ăn sẽ thất bại, cuộc sống khá thiếu thốn, bù lại nếu chịu khó thì về sau cuộc sống cũng tốt hơn. 
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn: Vợ chồng kết hôn có số tứ đạt đạo, đây là số dễ làm ăn, buôn bán. Vợ chồng cũng nhờ vậy mà có cuộc sống dư giả, ấm no. Hai bên đều có tính cách giống nhau, ở chung hòa hợp, gia đình hạnh phúc.

IV. 1989 HỢP VỚI MÀU GÌ?

– Nam sinh năm 1989 nên sử dụng các màu sắc tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam; các màu tương hợp thuộc hành Thổ như nâu, vàng và màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển. Đừng quên tránh xa các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây và các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi. Như vậy bạn sẽ tránh được những điều không may và nhận về toàn may mắn. 

– Nữ sinh năm 1989 nên sử dụng các đồ đạc, đồ trang sức, trang phục có màu đen, xanh nước biển, xanh lá và màu vàng, nâu. Bên cạnh đó hạn chế dùng các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi  và các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam. Đây là những màu tương khắc, sẽ đem lại nhiều điềm xấu cho bạn. 

V. 1989 HỢP HƯỚNG NÀO?

Hướng hợp với nam sinh năm 1989 

 • Hướng Tây Bắc: Người ở hướng này sẽ được sự giúp đỡ, chở che của trời phật, mọi việc kinh doanh, gia đình đều suôn sẻ, tốt đẹp. 
 • Hướng Đông Bắc: Gia chủ được quý nhân giúp đỡ, làm mọi việc đều dễ dàng và thuận lợi. 
 • Hướng Tây: Gia sự ấm êm ổn định, mọi người trong nhà đều khỏe mạnh, kinh doanh thuận lợi thu nhiều tiền tài. 
 • Hướng Tây Nam: Hưởng phúc – lộc – thọ luôn vẹn toàn, gia sự ổn định, có tiền tài, sự nghiệp tốt.  

Hướng đại kỵ là hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. 

Hướng hợp với nữ sinh năm 1989

 • Hướng Đông: Công việc của người trong nhà đều thuận lợi, thăng tiến nhanh, cuộc sống ấm no. 
 • Hướng Bắc: Được quý nhân giúp đỡ, làm mọi việc đều rất dễ dàng. 
 • Hướng Nam: Tình duyên thuận lợi, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp tốt đẹp.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng mang lại cho gia chủ nữ phúc – lộc vẹn toàn, không bị kẻ xấu hãm hại, lừa gạt. 

Bài viết liên quan

Sinh Năm 1982 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1982 đã ở lứa tuổi già dặn và trưởng thành, khi [...]

Sinh Năm 1983 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có lẽ khá quan tâm đến tử [...]

Sinh Năm 1984 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1984 đang có nhu cầu tìm hiểu về tử vi số [...]

Sinh Năm 1985 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Xem vận mệnh theo tuổi sẽ cho bạn biết các thông tin về phong thủy, [...]

Sinh Năm 1986 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1986 mệnh gì? hợp với tuổi nào? hợp với màu gì?hướng [...]

Sinh Năm 1987 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, câu nói này đúng trong mọi trường [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *