Những thanh niên sinh năm 2000 năm nay cũng đã bước qua ngưỡng tuổi 20, đây là lứa tuổi trưởng thành và không còn bé bỏng nữa nên rất nhiều bạn quan tâm đến tử vi tướng số của mình. Vậy hãy đọc bài viết này để theo dõi về số mệnh, hợp màu gì, hợp tuổi gì và hướng nhà nào khi bạn sinh năm 2000 nhé. 

I. 2000 TUỔI GÌ?

Những người sinh năm 2000 sẽ có tuổi rồng, sinh năm âm lịch Canh Thìn. Họ sẽ thuộc ngày sinh dương lịch từ ngày 07/02/2000 đến ngày 27/01/2001. Thiên can: Canh, tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính. Địa chi Thìn, tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. 

II. 2000 MỆNH GÌ?

Người sinh năm 2000 có mệnh Kim, Bạch Lạp Kim, tức Vàng chân đèn. Người mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Bởi vì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy cho nên 2000 sẽ rất hợp với 2 mệnh này. Nếu gặp được 2 mệnh này xem như tuổi Thìn gặp được quý nhân phò trợ, làm việc gì cũng suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Mệnh khắc với mệnh Kim chính là mệnh Hỏa và Mộc, vì vậy người mệnh Kim cần lưu ý tránh kết giao với những người mệnh này khi làm việc lớn như làm ăn hay cưới hỏi. Nam là cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh, nữ là cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Những người tuổi Canh Thìn rất lạc quan, bao dung và luôn nhiệt huyết. Họ khá thích hơn thua nên thường bị mọi người đánh giá thấp bản tính hiếu thắng của mình. Tính cách này giúp họ luôn phấn đấu hết mình để không thua người khác, nhưng lại là con dao hai lưỡi, có thể làm người khác bị tổn thương bởi tính cách này. 

Nam tuổi Canh Thìn thường gặp nhiều may mắn, cuộc sống vật chất hay tinh thần đều rất tốt. Họ dễ thành công nhờ sự quyết đoán và tính cách kiên nhẫn. Trong tình duyên, họ có thể sẽ khó tìm người yêu phù hợp vì tiêu chuẩn cao của bản thân. Ngoài ra, với bản tính lạc quan, thông minh, cuối cùng họ cũng có cuộc sống hạnh phúc. Về mặt công danh và sự nghiệp thì người nam sinh năm 2000 không phải bận tâm lo lắng, họ rất dễ gặt hái thành công. 

Người nữ tuổi sinh năm 2000 có số hưởng tài lộc, không thiếu tiền của. Đường tình duyên của họ mang mệnh đào hoa, hạnh phúc trong hôn nhân. Về sự nghiệp thì có thể đường công danh không thăng tiến quá cao, sau 30 tuổi mới có thể làm giàu nhờ quý nhân phù trợ. 

III. 2000 HỢP TUỔI GÌ? 

Sinh năm 2000 hợp tuổi nào trong làm ăn kinh doanh?

 • Người sinh năm 2000 Canh Thìn sẽ hợp với tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi ( thuộc mệnh Thổ), công việc làm ăn thuận lợi, mọi việc tốt đẹp. 
 • Tuổi Canh Thìn kết hợp làm ăn với những người thuộc mệnh Thủy ( gồm các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu). Nếu là bạn bè thì sẽ làm ăn tốt, người tuổi Canh Thìn làm trợ lý hay cấp dưới cho người mệnh Thủy thì việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn. 
 • Khi kết hợp với những người có mệnh Kim ( gồm các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi) sẽ gặp khá nhiều bất lợi vì Kim khắc Kim, nên tránh làm ăn với người mang mệnh này. 
 • Khi Canh Thìn kết hợp làm ăn với những người có mệnh Mộc gồm các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu sẽ rất dễ phát triển, làm ăn phát tài phát lộc.
 • Tuổi Canh Thìn không hợp làm ăn với tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi thuộc hành Hỏa, công việc sẽ không thuận lợi, bị hãm hại dẫn đến hỏng việc. 

Sinh năm 2000 hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Nam sinh năm 2000 nên kết hôn với những tuổi nào?

 • Nam tuổi Canh Thìn kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: hai tuổi này khi gặp nhau sẽ là số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng đều có danh giá, công việc của cả hai luôn thuận lợi. Tính tình hòa hợp, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, yên vui, chịu khó làm ăn.
 • Nam tuổi Canh Thìn kết hôn với nữ tuổi Tân Tỵ: hai tuổi này khi thành đôi với nhau không được tốt bởi số Nhì Bần Tiện. Cuộc sống vợ chồng phải chịu cảnh bần hàn trong một thời gian. Tuy nhiên, tính tình cả hai khá hòa hợp, công việc làm ăn nếu chịu khó sẽ được hưởng cuộc sống ấm no
 • Nam tuổi Canh Thìn kết hôn với nữ Ất Dậu: hai tuổi này khi kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, có quý nhân phù trợ. Công việc làm ăn của cả vợ chồng đều thuận lợi, dễ dàng, thông suốt. Tính cách cả hai có phần hòa hợp, chung sống hạnh phúc, chịu khó làm ăn thì sẽ khấm khá lên.  
 • Nam tuổi Canh Thìn kết hôn với nữ Bính Tuất: hai tuổi này khi thành đôi sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng thường có quý nhân phù trợ. Cả hai đều có danh giá, chức phận. Tuy nhiên, tính tình vợ chồng hay xung khắc nên cần kiên nhẫn và vun vén để có cuộc sống ấm no. 
 • Nam tuổi Canh Thìn kết hôn với nữ tuổi Đinh Hợi: hai tuổi này không hợp với nhau trong hôn nhân do số Nhì Bần Tiện. Vợ chồng làm ăn không được thuận lợi, phải chịu cảnh nghèo khó trong thời gian dài. Dù vậy, tính tình cả hai có phần hòa hợp, nếu kiên nhẫn làm ăn sẽ được ấm no. 
 • Nam tuổi Canh Thìn kết hôn với nữ tuổi Mậu Tý: hai tuổi này khi thành vợ chồng sẽ là số Nhì Bần Tiện, việc làm ăn không được phát đạt, cuộc sống phải chịu cảnh bần hàn trong thời gian dài. Tính tình vợ chồng ngược lại khá hòa hợp, nếu chung sống với nhau nên kiên trì, chăm chỉ làm ăn để có cuộc sống ấm no. 
 • Nam tuổi Canh Thìn kết hôn với nữ tuổi Kỷ Sửu: hai tuổi này rất phù hợp để kết hôn, gặp số nhất phú quý. Cuộc sống vợ chồng được hưởng giàu sang, công việc luôn được sắp đặt ổn thỏa. Cùng với đó, tính cách vợ chồng khá hòa hợp, cuộc sống luôn hạnh phúc, giàu sang. 

Nữ sinh năm 2000 nên kết hôn với những tuổi nào?

 • Nam tuổi Canh Thìn kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: Số kết hôn sẽ là tam vinh hiển. Hai vợ chồng sẽ thăng tiến đường công danh, mọi việc đều thuận lợi, tính cách hòa hợp, hạnh phúc bền lâu. 
 • Nam tuổi Kỷ Mão kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Vợ chồng có địa vị trong xã hội, hợp tính nên làm ăn cùng nhau rất nhanh giàu, con cái ngoan ngoãn. 
 • Nam tuổi Mậu Dần kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Vợ chồng con cái có cuộc sống ấm no, yên vui. Vợ hoặc chồng có chức tước. 
 • Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Vợ chồng hưởng phước giàu sang, không thì cũng khá giả, công việc lúc nào cũng thuận lợi, chịu khó làm ăn sẽ càng giàu có. 
 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Vợ chồng chịu khó làm ăn mới có thể khá giả, tính cách hòa hợp nên cần chịu khó bảo ban nhau giữ gìn hạnh phúc, cùng nhau làm lụng nên cơ đồ. 
 • Nam tuổi Ất Hợi kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có danh giá, và được nhiều người thương mến, lo tính nhiều công việc dễ dàng, tính tình hai vợ chồng hòa hợp, ở với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.
 • Nam tuổi Giáp Tuất kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau ở mức trung bình, gặp số Tứ Đạt Đạo. Vợ chồng có quý nhân phù trợ nên làm ăn tốt, nhưng tính cách không hợp nhau, hay khắc khẩu. 
 • Nam tuổi Nhâm Thân kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số nhất phú quý. Cuộc sống vợ chồng luôn gặp sang giàu và hạnh phúc. 
 • Nam tuổi Nhâm Ngọ kết hôn với nữ tuổi Canh Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Nhất Phú Quý. Đây là số vợ chồng khởi nghiệp làm ăn có thể gặp thất bại, nhưng sau đó lại thuận buồm xuôi gió, ăn lên làm ra. 

IV. 2000 HỢP MÀU GÌ?

 • Nam Canh Thìn sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là xanh lá cây; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím; màu thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi.
 • Các màu cần kiêng kỵ là màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, hạn chế dùng màu nâu, vàng thuộc hành kim để tránh bị hút vận khí.
 • Nữ Canh Thìn sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành thổ là vàng, nâu; màu tương hợp thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi; màu thuộc hành mộc là xanh lá cây. Cần kiêng dùng các màu đỏ, hồng, tím, màu đen, xanh. 

V. 2000 HỢP HƯỚNG NÀO?

Hướng hợp với nam sinh năm 2000 Canh Thìn 

 • Hướng Đông: hướng mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ nam, gia đình hòa thuận vui vẻ, vợ chồng làm ăn, nuôi con thuận lợi. 
 • Hướng Bắc: hướng phúc đức, gia chủ trong nhà được trời phật phù hộ, mọi việc đều xuôi chèo mát mái, công việc thuận lợi, vợ đẹp con ngoan. 
 • Hướng Đông Nam: hướng này là hướng nhận được nhiều phúc lộc trời ban, gia chủ ở nhà hướng này sẽ luôn gặp nhiều may mắn, có sức khỏe tốt. 
 • Hướng Nam: hướng được quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng hanh thông, rất tốt cho gia đình gia chủ nam.

Các hướng đại kỵ: hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam. 

Hướng nhà hợp với nữ sinh năm 2000 Canh Thìn:

 • Hướng Tây: Hướng phù hợp với gia chủ nữ, làm mọi việc thuận lợi, nhưng cần chú ý vì sức khỏe của người chồng trong gia đình sẽ bị giảm sút, ốm yếu bệnh tật. 
 • Hướng Tây Nam: Hướng nhà này sẽ giúp gia chủ nữ nhận được nhiều tài lộc, sống thọ và khỏe mạnh, con cái dễ nuôi ngoan ngoãn. 
 • Hướng Đông Bắc: hợp với gia chủ nữ, người chồng trong nhà cần cẩn thận, dễ bị hại. 
 • Hướng Tây Bắc: người nữ công danh sự nghiệp vẻ vang, được mọi người kính trọng, dễ làm quan. 

Các hướng đại kỵ: hướng Nam, Đông. Đông Nam, Bắc

Trên đây là thông tin về tử vi số mệnh của người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn. Nếu quan tâm đến bài viết, bạn hãy đọc thật kỹ và nên làm theo những chú ý trong bài để tránh được điềm xui và nhận may mắn nhé. 

Bài viết liên quan

Sinh Năm 1982 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1982 đã ở lứa tuổi già dặn và trưởng thành, khi [...]

Sinh Năm 1983 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có lẽ khá quan tâm đến tử [...]

Sinh Năm 1984 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1984 đang có nhu cầu tìm hiểu về tử vi số [...]

Sinh Năm 1985 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Xem vận mệnh theo tuổi sẽ cho bạn biết các thông tin về phong thủy, [...]

Sinh Năm 1986 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Những người sinh năm 1986 mệnh gì? hợp với tuổi nào? hợp với màu gì?hướng [...]

Sinh Năm 1987 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, câu nói này đúng trong mọi trường [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *