Phải công nhận rằng bạn cực kỳ may mắn nếu đang sở hữu một căn nhà với tầng hầm rộng rãi phía dưới. Tầng hầm thường là những không gian rộng rãi, mát mẻ, nơi mà bạn có thể tận dụng vào việc mở rộng diện tích sống hoặc để chứa đồ. Tuy nhiên, một số yếu tố khó kiểm soát như nhiệt độ và độ ẩm tăng cao có thể sẽ gây hư hại cho các món đồ của bạn, thậm chí sẽ thu hút các loài gây hại không mong muốn. 

tầng hầm

Chúng tôi đã tham khảo các ý kiến của chuyên gia về vấn đề này, và trong bài viết dưới đây là những món đồ bạn không nên lưu trữ trong tầng hầm. 

Gặp gỡ chuyên gia: 

Steve Evans: chuyên gia dọn dẹp và là chủ sở hữu của Memphis Maids.

Ashley La Fond: người sáng lập dịch vụ tổ chức tại nhà Of Space + Mind.

Lauren Saltman: một nhà tổ chức chuyên nghiệp và chủ sở hữu của Living.Simplified

1. Đồ dễ cháy, dễ bắt lửa

Chúng không thuộc về tầng hầm. Ý tôi là bình propan, sơn hoặc dầu hỏa, tất cả chúng đều thật tồi tệ nếu được cất giữ ở dưới đó. Vì sao à? Vì tầng hầm thường là nơi đặt máy nước nóng, là nguồn nhiệt, đồng nghĩa với việc nó là mục tiêu dễ cháy nổ. 

Xem thêm: Cửa nhựa Composite

Nhưng sơn có bắt lửa đâu? Phải rồi, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc như vậy. Nhưng sự thay đổi nhiệt độ sẽ làm cho màu sơn bị thay đổi, không giữ được màu sắc nguyên vẹn ban đầu. Giờ thì bạn còn muốn cất sơn ở dưới đó nữa hay không? 

2. Vải vóc

Khả năng bị nấm mốc là mối lo ngại đối với quần áo, thảm, hay bất cứ loại vải nào mà bạn định tống chúng xuống tầng hầm. Không chỉ vậy, vải vóc còn là mục tiêu của lũ côn trùng gây hại, thu hút những loài gặm nhấm mang đầy mầm mống bệnh. 

cách quản lý kho vải-vieclam123.vn

Chuyên gia làm sạch Steve Evans, chủ sở hữu của Memphis Maids, cho biết, ông khuyến nghị rằng bất kỳ loại vải nào cần được cất giữ trong tầng hầm nên được đặt trong hộp nhựa kín khí. Evans khuyên bạn nên thâm máy hút ẩm vào nhằm giảm nguy cơ hư hỏng cho tất cả các vật dụng của bạn. 

3. Nội thất và Dụng cụ

Những món đồ bằng nhựa có thể hoạt động tốt trong tầng hầm, tuy nhiên, đồ gỗ và kim loại thì không. Một số đồ vật ví dụ như bàn cà phê, ghế sofa hoặc ghế cũ có thể bị hư hại trong trường hợp độ ẩm tăng cao. 

Ashley La Fond, người sáng lập dịch vụ tổ chức nhà cửa Of Space + Mind cho biết, đồ nội thất bằng gỗ có thể dễ dàng bị nứt, mục nát và nấm mốc khi tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. 

không cất dưới tầng hầm đồ gỗ

Đồ kim loại như chân ghế hoặc mặt bàn cuối cùng sẽ bị rỉ sét khi tiếp xúc lâu dài với độ ẩm. La Fond nói, đồ đạc bạn muốn bảo quản nên được cất giữ ở khu vực có thể kiểm soát khí hậu, chẳng hạn như kho chứa đồ. 

Nếu bạn có đồ nội thất cổ mà bạn muốn tiếp tục sử dụng hoặc truyền lại trong gia đình mình, thì lời khuyên này đặc biệt quan trọng. Nó có thể đã vượt qua thử thách của thời gian, nhưng nó sẽ không tồn tại mãi mãi nếu nó không được cất giữ đúng cách.

4. Đồ điện tử

Bất kỳ máy ghi âm và các loại thiết bị điện tử khác, cho dù là mới hay cũ cũng không nên được giữ trong tầng hầm của bạn. Sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ có thể làm đoản mạch thiết bị điện tử. Nếu bạn định bán món đồ đó hoặc dùng nó để nghe đĩa CD hoặc album cũ, hãy chuyển chúng lên lầu hoặc đến nơi có điều hòa nhiệt độ.

Xem thêm: 10 ý tưởng tuyệt vời làm căn hộ của bạn ấm áp hơn

Bài viết liên quan

Làm thế nào để có thể cắm hoa một cách chuyên nghiệp?

Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc cắm hoa một cách chuyên nghiệp, [...]

7 kiểu phòng bếp phong cách đồng quê Pháp sang trọng

Phong cách trang trí kiểu đồng quê Pháp thể hiện sự tôn kính vẻ đẹp [...]

8 món đồ trang trí mùa thu hiện đại vượt thời gian

Nếu bạn đang cân nhắc về việc trang hoàng lại căn phòng của mình theo [...]

Halloween: 6 vật phẩm mang lại không khí cho căn nhà của bạn 

Dù còn phải đợi qua một mùa Trung thu nữa mới đến Halloween, nhưng sẽ [...]

5 xu hướng trang trí mùa thu mà các nhà thiết kế đang để tâm

Những ngày hè đã chính thức đến với chúng ta, và khi nhiệt độ bắt [...]

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

Thay đổi cách trang trí theo mùa luôn là điều thú vị. Nhưng điều này [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *