Live Sticker – Dán nhãn Sticker là một tính năng mới trên iOS 17 vừa được cập nhật và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Hãy cùng đội ngũ ” pin năng lượng mặt trời ” của Nhà Nghề tìm hiểu và sử dụng nhé!

Tạo Sticker trên iPhone iOS 17
Trên iOS 17 hiện hỗ trợ tính năng chuyển hình ảnh thành Sticker và có thể gửi thông qua tin nhắn, các ứng dụng nhắn tin,...và nghe đồn trong tương lai, nó còn có thể theo biểu hiện cảm xúc của tin nhắn

iOS 17 có nhiều tính năng mới, trong đó, tạo Sticker từ ảnh là một tính năng cực kỳ tuyệt vời mà nhiều người mong muốn. Không chỉ vầy, các Sticker được tạo sẽ tích hợp luôn vào trong kho Ticker của iPhone mà người dùng có thể gửi bất kỳ khi nào cho nhiều người khác nhau.

Với tính năng này, kết hợp cùng khả năng ” tách ảnh khỏi phông nền” thì bạn sẽ tạo ra những bộ sưu tập cực kỳ độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi thực hiện điều đó ngay dưới đây!

Tạo nhãn dán trực tiếp từ ảnh của bạn

Hiện tại, chúng tôi có thể chia sẻ tới bạn hai cách để có thể tạo dán nhãn từ ảnh là từ ảnh trong iPhone và một cái nữa là ứng dụng có thể mở Sticker ( như tin nhắn, các ứng dụng.. ).

Tạo Sticker từ ứng dụng Ảnh”

Đầu tiên, bạn cần có một bức ảnh, ảnh chụp từ iPhone mà có live photo thì tắt chế độ live này đi nhé.

Tạo Sticker từ ảnh trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Photos ( ảnh) trên iPhone > Chọn ảnh mà bạn muốn tạo Sticker > Nhấn và giữ vào ảnh để tạo nên viền ánh sáng tách khỏi nền như ví dụ dưới đây > Sau đó chọn Add Sticker( Thêm Nhãn Dán )

Bước 2: Chọn add Effect (Thêm hiệu ứng) để có thể tạo Sticker đẹp hơn

Thêm hiệu ứng cho Sticker
Thêm hiệu ứng cho Sticker

Bước 3: Bạn có thể tùy chọn thêm hiệu ứng cho Sticker và sau đó sử dụng. Cuối cùng, chỉ việc mở một trình như soạn thảo tin nhắn ra và bạn sẽ Sticker đáng yêu như thế!

Dán nhãn Sticker

Bước 4: Gửi một Sticker

Trong bàn phím soạn thảo trên iPhone thì chỉ cần chọn vào dấu ba chấm rồi chọn Nhãn Dán là có hiển thị Sticker lên nhé

Hiện tại, mình test trên hầu hết các app đều ok, mỗi Zalo thì chưa hiểu sao không add được, Có lẽ sau này sẽ có bản cập nhật sau vậy.

Cách tạo Sticker này mình thấy khá đơn giản., nếu có khó khăn nhất chính là việc bạn bấm và giữ trên màn hình để bức ảnh nó hiển thị viền ánh sáng ( tách hình ra khỏi nền ảnh ) còn lại các bước thì cực kỳ dễ dàng rồi!

Dán nhãn Sticker có thể tạo với iOS phiên bản nào?

Hiện tại, tính năng này chỉ áp dụng trên iPhone sử dụng iOS 17 trở nên mà thôi. Vì thế nếu điện thoại của bạn chưa được cập nhật thì đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất iOS 17 trên iPhone nhé

Những hình ảnh nào có thể tạo được Sticker?

Bạn có thể tạo được Sticker dán nhãn với mọi hình ảnh, tuy nhiên, những hình ảnh có chủ thể rõ ràng sẽ dễ dàng tạo được và nhận diện tốt hơn. Đặc biệt là cần phải tách chủ thể ra khỏi nền ảnh nên ảnh hình người, hình động vật là phù hợp nhất!

Tính năng này có miễn phí hay trả phí không?

Tính năng tạo Sticker dán nhãn hoàn toàn miễn phí trên iOS 17

Nguồn thôn tin tham khảo: https://www.apple.com/newsroom/2023/06/ios-17-makes-iphone-more-personal-and-intuitive/

Bài viết liên quan

Cách gửi ảnh chất lượng cao qua iMessage

Như bạn đã biết, thì trên iPhone luôn có sẵn chức năng gọi Facetime và [...]

Kiểm tra sức khỏe tâm thần của bạn trên iPhone

Nếu bạn đang cảm thấy stress hoặc mệt mỏi, bạn có thể sẽ muốn biết [...]

Hướng dẫn bật hoặc tắt gợi ý văn bản dự đoán trên iPhone

Gợi ý văn bản trên iPhone hiện nay đã nâng tầm khả năng dự đoán [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *