Thiết kế phòng tắm có thể coi là một trong những yếu tố chính tạo nên sự hoàn hảo của ngôi nhà, và chắc chắn đó là một quá trình không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây từ các chuyên gia, bạn đã nắm chắc được một nửa của sự thành công. Hãy tiếp tục đọc bài viết này để nhận được những lời khuyên chân thực cho việc thiết kế phòng tắm trong nhà.

thiết kế phòng tắm

1. Tìm nguồn cảm hứng

Đây là một chìa khoá quan trọng, mấu chốt trong quá trình thiết kế phòng tắm ban đầu, như những gì mà quản lý của yZiGN Interiors , Iwona Petrov giải thích: “Bạn không thể bỏ qua bước này. Bạn phải tìm kiếm, tiếp cận với một lượng hình ảnh hay video nhất định, để có thể chắc chắn rằng đâu mới là phong cách thiết kế bạn muốn theo đuổi. Như vậy, đến lúc gặp gỡ chuyên gia, bạn sẽ tự tin hơn khi trình bày về ý tưởng và kế hoạch của mình”.

Luke Olson, cố vấn cấp cao tại GTM Architects, cũng đồng ý với điều này, “Lời khuyên của tôi là bạn nên tìm kiếm trực tuyến, thậm chí là trong các tạp chí thiết kế, để bạn có thể dễ dàng xác định các hình ảnh về phòng tắm mà bạn thích và so sánh chúng để tạo ra bản thiết kế của riêng mình”, ông khuyên.

“Khi bạn có cảm giác về một điều bạn thích, bạn có thể liên hệ một chuyên gia thiết kế để giúp bạn trong việc hoàn thiện bản thiết kế tổng thể và chọn vật liệu, nội thất. Bạn cũng có thể đến các showroom nhà bếp, phòng tắm để gặp các nhà thiết kế và so sánh giá cả một cách trực tiếp”.

2. Chức năng ưu tiên

“Khi thiết kế phòng tắm, các yếu tố quan trọng nhất cần được ưu tiên là bố cục và chức năng”, theo Lauren Sullivan của WellxDesign. “Phong cách cũng nên được cân nhắc từ đầu – các thiết bị, kể cả là hiện đại hay theo hướng cổ điển, đều có yêu cầu về không gian riêng của chúng”, cô ấy nói.

Về mặt chức năng, hãy suy nghĩ cụ thể về nhu cầu lưu trữ trong không gian phòng tắm của bạn. “Bạn có cần tủ chứa đồ, tủ quần áo, tủ âm tường, hay một bàn trang điểm cung cấp đủ không gian lưu trữ không? Các ngăn tủ, thay vì cửa, thường tối đa không gian tủ và cung cấp nhiều lựa chọn lưu trữ hơn,” Sullivan chia sẻ.

Phòng tắm chỉ đẹp, khi những không gian lưu trữ được sắp xếp khoa học.

3. Ánh sáng

Phòng tắm của bạn là nơi mà bạn sẽ sẵn sàng cho ngày mới, thậm chí là trước cả bình minh. Do vậy, hãy đảm bảo rằng thiết kế phòng tắm của bạn có đủ ánh sáng. “Tôi luôn khuyên nên tích hợp ánh sáng từ nhiều nguồn – đèn âm trần, đèn tường, và cả ánh sáng tự nhiên”, Sullivan chia sẻ.

Thậm chí khi bạn xác định được loại đèn phù hợp, bạn cũng cần xem xét vị trí của chúng trong phòng tắm. “Nói về đèn tường, bạn thích chúng được đặt phía bên trên giương treo tường hay ở ngay phía bên cạnh?” Những yếu tố như thế này đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình lên kế hoạch.

4. Vòi hoa sen

Vòi hoa sen trong phòng tắm không dễ lựa chọn như bạn tưởng. Hiện nay có rất nhiều thiết kế mới trên thị trường, và hãy xem xét cẩn thận xem loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Nếu phòng tắm của bạn chỉ dành cho người lớn, bạn có thể không cần đến bồn tắm.

Tanya Smith-Shiflett của Unique Kitchens & Baths cho rằng, một phòng tắm với không gian rộng sẽ thực tế và sang trọng hơn. Vì vậy, nếu lũ trẻ trong nhà đã có bồn tắm riêng, việc lắp thêm bồn trong phòng tắm của bạn là không cần thiết.

Nếu bạn dự định tích hợp một bồn tắm, hãy xem xét đặt nó gần cửa sổ, theo lời khuyên của Leslie Murphy, đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo của Murphy Maude Interiors. “Không chỉ tạo ra một không khí thư giãn giống như trong spa, nhưng theo mặt logic nó cũng phù hợp nhất về mặt bố trí kệ tủ.”

5. Khu vệ sinh khép kín

Theo Verga, chúng ta thường phải đưa ra những quyết định khó khăn về nhà vệ sinh khép kín, bàn trang điểm ngồi và bồn tắm. Khi thiết kế phòng tắm chính, Verga và nhóm thiết kế của cô ấy đã cố gắng tách ra một khu vực nhà vệ sinh riêng biệt với cánh cửa đóng kín.

Việc lựa chọn cửa cho khu vực vệ sinh cũng là một vấn đề đáng lưu tâm, nhất là khi bạn muốn thiết kế phòng tắm của mình được đồng bộ về một giao diện, phong cách nhất định. Nếu phòng tắm của bạn mang phong cách tối giản, thanh lịch, cửa nhựa Composite là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với khả năng chống nước cao, cùng đồ bền đáng kinh ngạc, bạn chắc chắn sẽ không chịu thiệt khi vớ được “món hời” này.

Bài viết liên quan

Làm thế nào để có thể cắm hoa một cách chuyên nghiệp?

Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc cắm hoa một cách chuyên nghiệp, [...]

7 kiểu phòng bếp phong cách đồng quê Pháp sang trọng

Phong cách trang trí kiểu đồng quê Pháp thể hiện sự tôn kính vẻ đẹp [...]

8 món đồ trang trí mùa thu hiện đại vượt thời gian

Nếu bạn đang cân nhắc về việc trang hoàng lại căn phòng của mình theo [...]

Halloween: 6 vật phẩm mang lại không khí cho căn nhà của bạn 

Dù còn phải đợi qua một mùa Trung thu nữa mới đến Halloween, nhưng sẽ [...]

5 xu hướng trang trí mùa thu mà các nhà thiết kế đang để tâm

Những ngày hè đã chính thức đến với chúng ta, và khi nhiệt độ bắt [...]

9 kiểu vòng hoa trang trí nhà theo concept mùa thu

Thay đổi cách trang trí theo mùa luôn là điều thú vị. Nhưng điều này [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *